Apple đàm phán mua pin xe điện của 2 công ty Trung Quốc

Chia sẻ Facebook
09/06/2021 11:41:14

Trong một kế hoạch sản xuất xe điện của mình, Apple đang đàm phán với 2 hãng sản xuất pin khổng lồ của Trung Quốc là Contemporary Amperex Technology Co. Limited (CATL) và BYD.


Trong một kế hoạch sản xuất xe điện của mình, Apple đang đàm phán với 2 hãng sản xuất pin khổng lồ của Trung Quốc là Contemporary Amperex Technology Co. Limited (CATL) và BYD.

CATL là hãng sản xuất pin lớn nhất thế giới trong khi đó BYD đứng thứ 4. Không loại trừ khả năng Apple cũng sẽ tiếp tục đàm phán với các đối tác khác nhằm hiện thực hóa mục tiêu tham gia thị trường ôtô điện.

Trước đó, theo nguồn tin của Reuters, Apple sẽ khởi động dây chuyền sản xuất ôtô điện vào năm 2024 với mục tiêu mang lại cho người dùng trải nghiệm mới về công nghệ pin. Được biết, Apple đang ủng hộ việc sử dụng lithium iron phosphate rẻ hơn để sản xuất vì chúng sử dụng sắt thay vì niken và coban. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa biết Apple sẽ tự sản xuất thương hiệu xe của riêng mình hay tìm kiếm đối tác để hợp tác.

Ý tưởng của Apple đã hình thành từ năm 2014 với dự án Titan, kế hoạch này đã chiêu mộ nhiều kỹ sư từ các hãng xe nổi tiếng thế giới như Porsche, Tesla.

Về phía đối tác sản xuất pin, CATL đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất pin ôtô mới lớn ở Thượng Hải, tiếp tục củng cố vị trí nhà cung cấp số 1 thế giới với tốc độ mở rộng sản xuất chóng mặt, nhà máy này gần các hoạt động sản xuất của Tesla tại Trung Quốc.

Trong khi đó, Apple đang rất tự tin với kế hoạch của mình bởi sẵn thế mạnh về sản xuất công nghệ và thương hiệu, công ty sẽ tạo ra những lợi thế lớn mà không dễ có được với các hãng sản xuất xe điện. Nhiều nguồn tin dự đoán có thể đến năm 2025, xe điện của Apple sẽ xuất hiện trên thị trường.

Ngoài Apple, 2 công ty nổi tiếng khác của Trung Quốc trước đó cũng đã đánh tiếng muốn tham gia sản xuất ôtô điện là Huawei và Oppo.

Chia sẻ Facebook