Apple: Có thể sẽ không còn iPhone để mua!

Chia sẻ Facebook
18/02/2020 10:57:45

Dịch bệnh do virus Corona đang ảnh hưởng đến nguồn cung iPhone nhiều hơn những gì mà Apple dự kiến.


Tại diễn biến mới nhất, trong báo cáo gửi đến các nhà đầu tư, Apple cho biết sự bùng phát của dịch bệnh do virus Corona đang làm "tổn thương" đến kinh doanh lớn hơn so với dự kiến. Apple cảnh báo dịch bệnh có thể tác động tiêu cực đến nguồn cung cũng như doanh thu của hãng.

Theo đó, Táo khuyết cho biết khả năng lớn sẽ không còn đáp ứng được hướng dẫn về doanh thu mà Apple đã cung cấp vào tháng trước cho quý I/2020, ở mức từ 63 - 67 tỷ USD. Một cảnh báo cho thấy, doanh thu trong 3 tháng đầu năm 2020 của Táo khuyết sẽ suy giảm so với dự báo.

Apple cho biết dịch bệnh do virus Corona ảnh hưởng lớn hơn những gì mà Apple dự kiến

"Công việc đang bắt đầu trở lại trên khắp Trung Quốc. Song chúng tôi đang phải đối mặt với tình trạng sản xuất chậm hơn so với điều kiện bình thường mà chúng tôi dự doán", Apple cho biết sự khó khăn về nguồn cung.

"Sức khỏe của mỗi người đóng góp vào việc tạo ra những chiếc iPhone là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Công ty đang làm việc với sự tư vấn chặt chẽ từ các nhà cung cấp và các chuyên gia y tế công cộng. Sự thiếu hụt nguồn cung iPhone này sẽ tạm thời ảnh hưởng đến doanh thu trên toàn thế giới", Táo khuyết nói thêm.

Khả năng lớn Apple sẽ không thể đạt được mục tiêu doanh thu đề ra trong quý I

Hiện phần lớn hoạt động sản xuất của Apple được đóng tại Trung Quốc, nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh do virus Corona. Theo CNN, ước tính gần 1 nửa dân số của nước này đang sống dưới một số hình thức hạn chế đi lại.

Đầu tuần trước việc sản xuất iPhone đã trở lại Theo Reuters khi mà Foxconn được "bật đèn xanh" để hoạt động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên, khi dịch bệnh do virus Corona vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, sự hoạt động trở lại của Foxconn chỉ ở mức giới hạn. Cụ thể, chỉ có 2 nhà máy của Foxconn tại Trịnh Châu và Thâm Quyến được phép làm việc trở lại. Đáng chú ý đây là 2 "công xưởng" chủ yếu lắp ráp iPhone.

Dù đã hoạt động trở lại, song Foxconn khó có thể đảm bảo năng suất mà Apple mong muốn. Điều này là do chỉ có một lượng nhỏ công nhân đi làm trở lại so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Theo Reuters, tại nhà máy Trịnh Châu chỉ có 16.000 công nhân đi làm trở lại, tương đương dưới 10% lực lượng lao động của Foxconn ở đây. Trong khi đó, nhà máy ở Thâm Quyến cũng chỉ có khoảng 10% số lao động đi làm trở lại, tương đương mức 20.000 công nhân.

Mới chỉ 5 trong tổng số hơn 40 Apple Store tại Trung Quốc hoạt động trở lại

Ngoài ra hoạt đông kinh doanh của Apple tại Trung Quốc cũng đang gặp rất nhiều khó khăn. Hiện đang chỉ có 5 trong tổng số hơn 40 Apple Store được Apple mở cửa tại Trung Quốc. Đáng chú ý, 5 Apple Store được mở cửa trở lại này cũng hoạt động ở mức giới hạn. khi chỉ phục vụ khách hàng từ 11h đến 18h.

Theo CNBC, mỗi khách hàng khi vào Apple Store tại Trung Quốc đều được kiểm tra tình trạng thân nhiệt để kiểm tra người đó có bị sốt không. Cũng theo CNBC, Apple giới hạn số lượng người vào thăm quan cũng như mua hàng tại Apple Store, tránh tình trạng số lượng lớn người vào cùng một lúc.

Chia sẻ Facebook
loading...