Apple cảnh báo giá AirPods, HomePod, Watch… sẽ tăng do chính sách áp thuế vào Trung Quốc của Mỹ

08/09/2018 06:08:53

Tổng thống Trump vừa công bố chính quyền của ông có thể áp thuế thêm 200 tỉ USD nữa cho hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc và ngay lập tức Apple lên tiếng, họ là donah nghiệp đóng thuế nhiều nhất tại Mỹ, các sản phẩm của họ cũng đều xuất xứ từ Trung Quốc. Apple gửi tâm thư với lo lắng đây có thể là đòn giáng mạnh vào nước Mỹ, giảm sức tăng trưởng và tính cạnh tranh cũng như đẩy giá sản phẩm lên cao.


Đây không phải lần đầu tiên Apple bình luận về chính sách thuế của ông Trump, hồi đầu năm CEO Tim Cook cho rằng đây là cách tiếp cận không đúng của chính quyền Mỹ. Trong bức thư mới được gửi đi, Apple lo ngại việc đánh thuế sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới các sản phẩm của Apple như AirPods , Apple Watch , HomePod hay các phụ kiện Apple Pencil , cục sạc, cáp sạc, phụ kiện da… Kết quả là giá của những mặt hàng này sẽ bị đẩy lên cao, Apple cho rằng đây là những sản phẩm mà khách hàng của họ phụ thuộc hàng ngày, tức là rất thiết yếu.

Rõ ràng với các sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc thì Apple là phía chịu thiệt, họ buộc phải đẩy giá lên cao để bù đắp chênh lệch do chính sách áp thuế. Apple cũng kêu gọi chính quyền của ông Trump sẽ tính toán lại và cùng làm việc để tìm ra biện pháp khác hiệu quả hơn cho nền kinh tế và người dân Mỹ.


Apple liệt kê ra một loạt sản phẩm bị ảnh hưởng và có thể bị tăng giá bao gồm HomePod, Beats, AirPort, Time Capsule , chuột Magic Mouse, Magic Trackpad , hay vỏ da cho iPhone, iPad, MacBook. Ngoài ra các linh kiện, công cụ để phát triển sản phẩm, công cụ cho mục đích nghiên cứu của hãng cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Theo Bloomberg​

loading...