[email protected]

02/10/2016 06:10:38

Những bộn bề cuộc sống đôi lúc làm em mệt mỏi, làm em chán chường, thậm chí có lúc em toan bỏ mặc cả thế giới. Nhưng rồi nhớ về anh, em lại đứng lên, lại bước tiếp.

LTS: Là những dòng tâm sự đầy xúc động của một cô vợ trẻ dành cho chồng, dù rất ngắn gọn nhưng qua mỗi câu từ đều khiến chúng ta cảm nhận được tình cảm chất chứa cô dành cho anh. Họ đã cùng trải qua biết bao kỷ niệm ngọt ngào lẫn những khó khăn trong cuộc sống, họ đã và đang cùng nhau xây dựng một tổ ấm, hạnh phúc luôn mỉm cười và là điều đọng lại sau cuối.

Thông tin cặp đôi: Họ tên vợ: Phan Thị Kim Thanh (SN 1991) Họ tên chồng: Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1991) Địa chỉ: Lê Quang Định, phường 11, quận Bình Thạnh, TP HCM


Bao nhiêu năm làm nghề viết lách, em viết cho cuộc sống, viết cho những người xung quanh. Mỗi bài viết hoàn thành em vui, anh cũng vui. Có lần anh nói: 'Sao em không viết cho anh?'. Em lặng người! Dù biết đó chỉ là câu nói đùa nhưng em day dứt mãi. Em tự trách mình sao vô tâm quá! Ừ thì hôm nay em viết cho anh đây! Em hy vọng món quà sinh nhật muộn này sẽ làm anh bất ngờ và hạnh phúc, anh nhé!

Cặp đôi Kim Thanh - Trọng Nghĩa

Tính đến bây giờ, em đã có 4 năm 6 tháng làm người yêu của anh, 1 tháng làm vợ anh và tất cả thời gian còn lại em sẽ là mẹ của con anh. Quãng thời gian đó không quá ngắn cũng chưa đủ dài trong cuộc đời mỗi con người, nhưng đó là quãng thời gian em cảm thấy hạnh phúc nhất vì luôn có anh bên cạnh.

Từ lúc yêu nhau tới bây giờ, những ngày xa nhau có thể đếm được trên đầu ngón tay anh nhỉ? Nó ít tới mức em nhớ rõ mồn một mỗi lần xa anh là ngày nào. Đó là những ngày giáp Tết, em nghỉ làm về quê, nhưng rồi cũng chỉ được một, hai ngày anh lại xuất hiện trước mặt em, rằng: 'Anh nhớ em, anh không muốn xa em một ngày nào!'.  Lúc đó, em biết em đã không chọn sai.

Mỗi ngày, sau giờ làm, sau giờ học dù trời mưa hay nắng anh cũng tới gặp em. Dù chỉ nhìn nhau năm ba phút nhưng với anh đó là niềm vui, là niềm hạnh phúc. Dần dần cuộc hẹn hò mỗi ngày trở thành thói quen của hai đứa. Lúc em vui anh chia sẻ niềm vui với em. Lúc em buồn, em căng thẳng anh lại tìm đủ mọi cách để em quên đi. Anh chưa bao giờ cáu gắt với em dù chỉ một lần, mình chưa bao giờ giận nhau quá 24 tiếng.

Em trân trọng những ngày tháng quý báu đó. Người ta bảo lúc nào em cũng có anh bên cạnh thì sẽ mất tự do, nhưng có hề gì, vì em yêu anh, em chấp nhận những gì anh mang tới cho em. Tất cả với em đó là hạnh phúc!

Trong tình yêu thì ai cũng trải qua những khó khăn, sóng gió, mình cũng không ngoại lệ phải không anh? Chính những nụ cười, những giọt nước là thứ gia vị làm cho tình yêu thêm đậm đà qua năm tháng.

Em làm sao quên được những lúc ổ bánh mỳ mình chia đôi, những hôm trú mưa bên mái hiên nhà của một người xa lạ nào đó vì không có tiền vào quán cà phê và cả những lần anh chở em đi dạo trên chiếc xe cà tàng, nó cà tàng đến mức đang chạy trên đường thì rớt cả cái chống ra. Hai đứa nhặt lên, nhìn nhau cười rồi lại tiếp tục những câu chuyện không đầu không cuối như chưa có chuyện gì xảy ra. Chỉ cần có nhau, mọi khó khăn, gian khổ chỉ là mây là gió!

Bao nhiêu khó khăn em và anh đã trải qua muốn kể thì còn dài vô tận. Nhưng thôi, hãy để tất cả trở thành kỷ niệm đẹp trong tình yêu, là nền tảng vững chắc để xây lên mái ấm hạnh phúc thật vững bền anh nhé!

Vài tháng nữa chúng ta sẽ chào đón một thiên thần nhỏ, đó là kết tinh của tình yêu, là trái ngọt sau bao tháng ngày em và anh dày công chăm bón. Em tin bằng tình yêu chân thành của cả hai, gia đình nhỏ của mình sẽ mãi ngập tràn trong tiếng cười hạnh phúc anh nhé! Yêu anh!

Kính mời quý độc giả gửi bài, ảnh hoặc clip tham gia cuộc thi Ấn tượng tình yêu theo địa chỉ email [email protected] để có cơ hội nhận giải tuần 500 nghìn đồng và giải chung cuộc 5 triệu đồng. Xem thể lệ chi tiết của cuộc thi TẠI ĐÂY .