Anh phát hiện bộ kit xét nghiệm COVID-19 nhiễm virus

Chia sẻ Facebook
02/04/2020 21:30:40

Một loạt bộ dụng cụ xét nghiệm, theo kế hoạch được nhập khẩu vào Anh, đã bị phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2.


Theo tờ Telegraph của Anh, một số linh kiện của bộ kit xét nghiệm được đặt hàng từ Eurofins, một công ty có trụ sở tại Luxembourg, đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến bộ kit này bị nhiễm virus.

Theo công ty Eurofins, vấn đề có thể được giải quyết bằng cách tẩy trùng các bộ xét nghiệm theo đúng cách. Công ty cũng thừa nhận, phát hiện này sẽ dẫn đến sự chậm trễ trong việc giao hàng sang Anh. Nhiều công ty nhập khẩu bộ xét nghiệm COVID-19 đã báo cáo vụ việc lên chính phủ, cho biết sự cố này sẽ khiến thời gian giao các bộ xét nghiệm bị đình trệ.

Trước thông tin này, một số quan chức y tế cấp cao của Anh cho biết, việc trì hoãn như vậy không gây quá nhiều ảnh hưởng đến kế hoạch xét nghiệm của Anh. Chính phủ Anh đang thực hiện 11.000 ca xét nghiệm mỗi ngày. Mục tiêu tới giữa tháng 4, sẽ thực hiện tới 25.000 ca xét nghiệm mỗi ngày.

Nga đưa thêm bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 vào sử dụng Các nhà khoa học Nga đã phát triển thành công bộ xét nghiệm mới có độ chính xác cao để chẩn đoán SARS-CoV-2.

Chia sẻ Facebook
loading...