Anh phát hiện 39 thi thể trong xe container

Chia sẻ Facebook
23/10/2019 16:54:15

Cảnh sát Anh tìm thấy thi thể 38 người lớn và một thiếu niên trong thùng xe container tại khu công nghiệp phía đông London hôm nay.

"Đây là một sự cố bi thảm với nhiều người đã chết. Chúng tôi đang tiếp tục điều tra để xác định chuyện gì đã xảy ra", cảnh sát hạt Essex, đông bắc London, Anh cho hay. Chiếc xe tải được cho là đến từ Bulgaria và đã vào Holyhead thuộc Xứ Wales của Anh hôm 19/10.

Cảnh sát nhận được thông báo sự việc từ dịch vụ cấp cứu vào lúc 1h40 (7h40 giờ Hà Nội). Xe container chứa thi thể đậu tại khu công nghiệp Waterglade ở hạt Essex, nằm bên bờ sông Thames, cách trung tâm thủ đô London 32 km. Lái xe là một người đàn ông 25 tuổi đến từ Bắc Ireland đã bị bắt.

Anh phát hiện 39 thi thể trong xe tải Hiện trường phát hiện xe container chở 39 thi thể ở khu công nghiệp Waterglade, phía đông London hôm nay. Video: Sun.

"Chúng tôi đang xác định danh tính các nạn nhân. Tuy nhiên, tôi đoán việc này sẽ mất rất nhiều thời gian. Tài xế xe tải liên quan đến sự việc hiện bị cảnh sát bắt giam trong lúc chúng tôi tiếp tục thẩm vấn", giám đốc cảnh sát Essex Andrew Mariner cho hay.

Trong khi đó, người phụ trách cơ quan nội vụ địa phương Brandon Lewis cho biết các cơ quan chức năng đang nỗ lực điều tra để khiến những kẻ chịu trách nhiệm ra trước công lý.

Cảnh sát nhận định đây là một trong những vụ giết người lớn nhất trong lịch sử nước Anh. Nghị sĩ Jackie Doyle-Price cho rằng những kẻ buôn người có thể là thủ phạm của thảm kịch này.

Thủ tướng Anh Boris Johnson "rất sốc" khi biết sự việc bi thảm ở Essex. "Tôi đang nhận được cập nhật thường xuyên từ Bộ Nội vụ và sẽ hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Essex khi chúng tôi biết chính xác những gì đã xảy ra. Tôi xin chia buồn với các nạn nhân và gia đình của họ", Johnson đăng Twitter.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cũng "sốc và đau buồn" trước sự việc này. "Cảnh sát Essex đã bắt một nghi phạm và chúng tôi phải cho họ không gian để điều tra", bà Patel nói.

Vị trí khu công nghiệp Waterglade, nơi xe container được phát hiện. Đồ họa: Sky News.


Huyền Lê (Theo Reuters , AFP )

Chia sẻ Facebook
loading...