Anh em có chịu để ý thay keo tản nhiệt định kỳ cho laptop?

Chia sẻ Facebook
22/05/2020 11:14:28

Có những anh em game thủ dùng laptop năm này qua tháng khác nhưng không bao giờ nghĩ đến việc thay kẻo tản nhiệt cho con chip...


Vài năm trước, laptop gaming xuất hiện như một phát minh vĩ đại trong làng game, giúp cho gamer có thể trải nghiệm chơi game hiệu năng cao ở bất kỳ nơi nào có ổ điện. Tuy nhiên, những chiếc máy này lại có một vấn đề rất lớn mà giờ đây vẫn còn hiện hữu, đó là nhiệt độ. Mặc dù các hãng laptop gaming vẫn đang tích cực nâng cao hiệu năng tản nhiệt, nhưng người dùng chúng ta một phần vẫn phải "giúp" họ giải quyết vấn đề này bằng cách thường xuyên đi xử lý nhiệt độ. Vậy nên, qua bài viết này, mình sẽ giải thích cho anh em vì sao anh em nên đầu tư cho việc xử lý nhiệt độ, cụ thể là đi tra keo vệ sinh máy thường xuyên, mời anh em tham khảo nhé.


Mình thì hồi mới mua laptop còn chả biết keo tản nhiệt nó tồn tại trên đời, vì laptop mình mua là laptop xách tay, nên không được ai hỗ trợ tư vấn cả. Mãi đến khi gặp vài ông bạn cũng dùng laptop gaming, thấy bàn tán nhau chuyện tra keo, thì mình cũng hỏi ké vài câu. Phát hiện ra là tra keo tản nhiệt cho laptop, không chỉ mang lại nhiệt độ mát mẻ và ổn định hơn, dùng không lo bị nóng phím, nóng nắp đáy quá nhiều, mà còn mang lại hiệu năng tốt hơn khi chơi game, làm việc nữa. Thế nên về nhà là mình tìm hiểu luôn để còn đem đi xử lý, phát hiện thêm là nếu anh em mua hàng chính hãng thì cứ lên chỗ mua là được hỗ trợ xịn sò, ông nào mua máy xách tay như mình thì chịu khó tìm những cửa hiệu uy tín cho nó chắc ăn là được.

Chia sẻ Facebook