Ấn tượng kiểu tóc “vầng trăng khuyết” không bao giờ lỗi mốt của người Rwandan

14/03/2017 11:44:50

Nói tới những kiểu tóc sành điệu để các chàng trai tự tin thể hiện cá tính của mình thì nhiều vô số kể, nhưng kiểu tóc “vầng trăng khuyết” tại một vùng đất xa xôi ở châu Phi chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Đây là một trong những nền văn hóa có thời trang tóc kì cục nhất thế giới. (Ảnh: boredpanda.com)

Ngày nay, chúng ta dường như đã chẳng còn xa lạ gì với sự biến đổi linh hoạt theo từng phong cách tạo kiểu tóc trên mái đầu của nam giới. Tuy nhiên, bạn có biết tại vùng đất Rwandan xa xôi ở phía Đông châu Phi, những mái tóc uốn éo như vầng trăng khuyết mới thực sự là mốt.

Tưởng chừng như đó chỉ là chuyện của 1 thế kỉ trước nhưng thực ra, mốt tóc kỳ lạ này vẫn còn tồn tại cho tới ngày nay. Những mái tóc kì lạ làm nên cả một nền văn hóa thời trang.

Những mái tóc kì lạ làm nên cả một nền văn hóa thời trang. (Ảnh: boredpanda.com)

Tại mảnh đất của nắng và sa mạc, người ta đã đặt cho mốt tóc “vầng trăng khuyết” cái tên Amasunzu. Không ai biết, xu hướng thời trang bộ lạc này ra đời từ khi nào, mà chỉ biết vào những năm 1920, Amasunzu đã phát triển cực mạnh và trở thành kiểu tóc truyền thống của người Rwandan. Từ đó cho tới nay, kiểu tóc “vầng trăng khuyết” đã trở thành một nét đặc trưng trong nền văn hóa của dân tộc này.

Trong quan niệm của người Rwandan, Amasunzu chính là biểu tượng của cái đẹp và niềm tự hào cá nhân. Với những người lính ra chiến trường, họ để Amasunzu như một cách thể hiện sự dũng cảm và sức mạnh của chính mình.

Kiểu tóc Amasunzu đã trở thành truyền thống ở quốc gia châu Phi này. (Ảnh: boredpanda.com)

Người dân Rwandan đã phải dành rất nhiều thời gian và công sức mới có thể tạo hình được cho mình kiểu tóc ưng ý. (Ảnh: boredpanda.com)

Người dân Rwandan đã phải dành rất nhiều thời gian và công sức mới có thể tạo hình được cho mình kiểu tóc ưng ý. Vào thời kì hoàng kim, Amasunzu được thiết kế ra trên dưới 30 kiểu khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, dù cạo ở hai bên hay phía trước, người đân Rwandan vẫn phải giữ lại một chỏm tóc hình sóng lượn trên đầu.

Ở Rwandan, cả nam và nữ giới chưa chồng đều để tóc Amasunzu. Để chứng tỏ mình vẫn còn độc thân và đang đến tuổi cập kê, họ thường chọn để kiểu tóc này. Nhưng khi đã yên bề gia thất, phụ nữ sẽ để tóc mọc tự nhiên. Tuy nhiên, đàn ông vẫn chuộng kiểu này hơn các cô gái.

Dù đã có từ lâu đời nhưng Amasunzu vẫn là mốt thời trang thu hút giới trẻ ngày nay. Vẻ đẹp của Amasunzu sẽ còn mãi với người Rwandan. (Ảnh: boredpanda.com)


Nhiều năm trôi qua, các nền văn hóa trên thế giới đã có biết bao đổi thay nhưng người dân Rwandan thì vẫn một lòng với mốt tóc Amasunzu. Ngày nay, giới trẻ vẫn để kiểu tóc này như một cách tôn vinh niềm tự hào dân tộc của mình.

Dù đã có sự thay đổi qua nhiều năm nhưng cái chất của mốt tóc “vầng trăng khuyết” vẫn mãi mãi không thể hòa lẫn giữa hàng trăm nghìn nền văn hóa khác trên thế giới. Vẻ đẹp của Amasunzu sẽ còn mãi với người Rwandan.


Theo yan.vn