Án tử hình cho ông bố đầu độc hai con gái

Chia sẻ Facebook
01/11/2019 12:31:26

Hà NộiNguyễn Văn Duy khai quẫn trí khi biết đứa trẻ không phải con ruột sau nhiều năm chạy chữa vô sinh nên muốn chết cùng các bé.


Ngày 1/11, VKSND Hà Nội đề nghị tuyên phạt Nguyễn Văn Duy (34 tuổi, ở huyện Thanh Oai) tù chung thân về tội Giết người song TAND Hà Nội đã tuyên án tử hình do xác định hành vi của bị cáo "đặc biệt nghiêm trọng".

Theo cáo buộc của VKS, Nguyễn Văn Duy và chị Nguyễn Thị Hiền kết hôn năm 2008. Năm 2013-2015, vợ sinh hai con song đến tháng 4/2018, Duy nghi ngờ hai đứa trẻ không phải máu mủ của mình nên thường xuyên gây bất hòa trong gia đình.

Chị Hiền đưa hai con về sống với bố mẹ ruột. Khi biết vợ có ý định ly hôn, Duy bực tức, nảy sinh ý định sẽ chết cùng hai đứa trẻ để vợ phải ân hận.

8h30 ngày 19/5/2018, Duy đi xe máy đến nhà trẻ đón hai con về, cho uống cốc sữa có pha thuốc trừ sâu. Duy đặt các con nằm cạnh nhau trên giường ở tầng hai rồi pha tiếp thuốc sâu uống để mình uống, song anh ta không chết.

Duy lên tầng 3 nhảy lầu song rơi trúng dây điện. Ý đồ tự tử của Duy bất thành. Hai đứa trẻ được xác định chết do ngộ độc.

Bị cáo ngồi chờ tòa tuyên án. Ảnh: H.N.

Tại phiên tòa hôm nay, Duy nhiều lần bật khóc, nói gây án do quẫn trí. Bị cáo khai bị vô sinh, vợ chồng nhiều năm chạy chữa rất tốn kém. Duy đã biết hai bé không phải con ruột mình từ trước khi biết vợ có ý định ly hôn song sợ mất cả vợ lẫn con.

Khi nói lời sau cùng, anh ta xin lỗi bố mẹ và chúc vợ có người mới sống hạnh phúc. Người vợ ngồi phía dưới cũng cúi mặt khóc suốt phiên xử.


Hà Nguyên

Chia sẻ Facebook
loading...