An toàn vệ sinh viên giỏi - Chính là tôn vinh ý thức lao động

Chia sẻ Facebook
18/06/2015 11:01:28

Với mục đích nâng cao nhận thức, phương pháp kỹ năng hoạt động về an toàn - vệ sinh lao động của an toàn viên, cũng như của công nhân viên, Cty CP xi măng FiCO Tây Ninh (TAFICO) tổ chức cuộc thi “An toàn vệ sinh viên giỏi lần 2 năm 2015” vào ngày 24/6/2015 để tuyên truyền đến với mỗi CBCNV công tác an toàn lao động.

Cty TAFICO được biết đến là một trong những Cty có tỷ lệ tai nạn lao động rất thấp vì ngay từ khi nhà máy xi măng đi vào hoạt động Ban lãnh đạo Cty đã xác định tầm quan trọng của công tác an toàn lao động trong sản xuất nên ngay từ khâu bảo hộ lao động, huấn luyện an toàn luôn được Lãnh đạo Cty quan tâm và làm rất tốt. Ông Trang Thanh Ba - Chủ tịch công đoàn, Phó tổng giám đốc Cty TAFICO cho biết: “Xây dựng được thương hiệu đã khó nhưng giữ được thương hiệu lại càng khó khăn hơn. Dẫu có đạt được nhiều thành tích, nhiều bằng khen song chỉ cần một sai sót nhỏ trong sản xuất sẽ ảnh hưởng đến tính mạng người lao động thì bao công sức gây dựng của cả một tập thể sẽ đổ sông đổ bể. Vì thế, vấn đề an toàn lao động được chúng tôi đặt lên hàng đầu và công tác này phải được làm thường xuyên”.

Do đó Cty đã phát động cuộc thi: An toàn vệ sinh viên giỏi lần II cho các cá nhân là an toàn viên. Hội thi đã thu hút được 71 thí sinh từ 4 đơn vị: Nhà máy Xi măng FiCO, Nhà máy Xi măng Tây Ninh, Xí nghiệp vận tải và xếp dỡ FiCO, Nhà máy Xi măng Bình Dương. Cuộc thi sẽ tập trung ở 3 phần thi: Lý thuyết, tình huống và thực hành. Với bộ đề thi lý thuyết Cty hợp tác với Trường Trung cấp nghề FiCO soạn các câu hỏi về an toàn trong lĩnh vực xi măng như: Kỹ thuật về công tác an toàn vệ sinh lao động - PCCN; Hiểu biết về pháp luật an toàn, vệ sinh lao động và trách nhiệm của đơn vị về công tác an toàn - vệ sinh lao động; Các chính sách của Nhà nước; Tổ chức các mạng lưới an toàn vệ sinh viên.

Ở phần thực hành: Ban giám khảo cho một tình huống giả định để thí sinh thực hiện thao tác sơ cấp cứu. Phòng khi gặp tình huống xảy ra người lao động, an toàn viên biết cách ứng phó, xử lý và sơ cấp cứu kịp thời cho nạn nhân.

Phần thi tình huống: Dựa trên những hình ảnh chủ đề về an toàn vệ sinh lao động thí sinh sẽ phân tích đúng, sai dựa trên kiến thức của mình, đồng thời đưa ra được những giải pháp, biện pháp khắc phục

Ban tổ chức sẽ trao cho 3 giải nhất, nhì, ba, 5 giải khuyến khích, 3 giải phụ.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến cuộc thi, không khí cạnh tranh đang diễn sôi nổi tại các đơn vị tham gia. Góc này là ôn luyện lý thuyết, góc kia đang tập băng bó thực hành sơ cấp cứu. Tất cả an toàn viên đều ý thức được rằng an toàn không chỉ ở trong cuộc thi mà an toàn trong lao động sản xuất chính là bảo vệ tính mạng của chính mình.

Các an toàn viên đang luyện thi chuẩn bị cho hội thi.

Bùi Hiền

Chia sẻ Facebook
loading...