Ăn theo thông tin sắp lên quận, giá đất Hoài Đức thi nhau "nhảy múa"

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 20:49:57

Theo ghi nhận của PV, kể từ thời điểm Hà Nội thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án Đầu tư xây dựng huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020 thì một số khu đất tại địa phương đã được chủ nhân của chúng tự tin hét giá tăng từ 20-25%.

Đất dịch vụ An Khánh, Hoài Đức được "cò" đất quảng cáo có tiềm năng tăng giá mạnh.

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của đợt tăng giá này chính là việc là các ô đất dịch vụ được giao dịch rất rôm rả.

Cụ thể, tại thời điểm khu đất dịch vụ tại thôn An Thọ, xã An Khánh được bốc thăm để phân bổ cho các hộ dân bị thu hồi đất phục vụ dự án, giá “sang tay” tại chỗ đã từ vài chục đến cả trăm triệu đồng/ lô có diện tích từ 40-50 m2. Đến nay sau chừng 2 tháng, tùy theo vị trí, giá nhiều lô đã tăng từ 32 đến 38 triệu đồng/m2.

Trong vai một người có nhu cầu tìm hiểu, PV được một “cò” đất tên Đông khuyên rằng, nếu có tiền thì nên “chốt” ngay kẻo sau này lại hối hận. Cò này khẳng định, đất dịch vụ thường nằm trong hoặc ven khu đô thị mới, đường xá thuận tiện hơn đất thổ cư. Cho đến thời điểm chính quyền giao đất, cấp sổ đỏ thì giá cả sẽ còn tăng lên gấp nhiều lần.

“Đất dịch vụ cũng được cấp lâu dài, được phép xây nhà cao tầng để ở hoặc kinh doanh. Chỉ khác là hiện tại thì chưa có sổ đỏ nhưng trước sau sẽ có. Tội gì không mua?” – “cò” Đông khẳng định.

Các văn phòng nhà đất mọc lên như nấm sau mưa tại Hoài Đức. Ảnh: cff.

Một "cò" đất khác tên Thanh cũng nhanh miệng khẳng định, đến khi có sổ đỏ thì các ô đất dịch vụ sẽ còn tăng thêm 10 – 15 giá nữa (tăng thêm từ 10 đến 15 triệu đồng trên mỗi m2 – PV). Do đó, thời điểm này rất phù hợp để đầu tư.

Ngoài đất dịch vụ, quá trình khảo sát của PV cũng cho thấy, đất nền Hoài Đức cũng không đứng ngoài xu hướng tăng giá trước thông tin Hoài Đức lên quận.

Số lượng tin tức rao bán nhà đất tại Hoài Đức được cho là tăng cao so với thời kỳ trước. Ảnh: batdongsan.com.vn

Anh Phó Đình Tuệ (xã La Phù) cho biết hồi tháng 6, gia đình anh rao bán một miếng đất thổ cư diện tích 65 m2, vuông vức, ngõ rộng với giá 26 triệu đồng/m2. Tuy nhiên đến nay, mới sau 3 tháng, chủ mới của miếng đất đang rao bán lại với giá 30 triệu đồng/m2, tức tăng 30%.

Ngoài An Khánh, La Phù, một số khu vực khác như Song Phương, Vân Côn… cũng ghi nhận mức tăng giá đối với đất thổ cư. Chẳng hạn, tại Song Phương, đất ngõ hiện được chào bán phổ biến ở mức 16,5-17 triệu đồng, tăng khoảng 1 triệu đồng/m2 so với hồi đầu năm.

Còn tại thị trấn Trạm Trôi, giá đất thổ cư đang neo ở mức cao và đa dạng.

Thực tế, các lô đất mặt đường ở khu vực này đã có mức giá cao từ nhiều năm gần đây, giao dịch đã ghi nhận mức giá từ 150 đến xấp xỉ 200 triệu đồng/m2 đối với một số lô đất. Theo thông tin từ các văn phòng nhà đất, hiện giá đất Trạm Trôi có tăng nhưng không đáng kể, khoảng 5-10% so với cuối năm 2018.

Theo Nguyễn Nguyễn/Laodong.vn

Chia sẻ Facebook
loading...