Án mạng vì một con giun đất

Chia sẻ Facebook
15/06/2017 03:45:06

Tòa án Hà Nội ngày 15/6 đưa Trần Bá Chiển (SN 1976, trú tại xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) ra xét xử tội Giết người.


Giữa tháng 7/2016, Chiển thuê anh Nguyễn Văn Chanh (SN 1975, trú cùng xã) dựng chuồng gà. Trong khi làm việc, nhặt được con giun đất, anh Chanh ném vào người Chiển. Ngay tức khắc, Chiển cầm cuốc đẩy thẳng một cái vào ngực khiến anh Chanh bị rạn sườn.

Hay tin, chiều 26/7/2016, Nguyễn Văn Nam (SN 1994, cháu của anh Chanh) hùng hổ đến nhà hỏi tội Chiển.

Trần Bá Chiển khai nhận hành vi phạm tội, mong được tòa xem xét hình phạt.

Thấy chồng cầm theo một cái kéo, sợ xảy ra việc không hay, chị Đỗ Thị Huệ (SN 1996) lập tức đi theo. Trên đường đi, Huệ còn gọi điện cho bố chồng là ông Nguyễn Văn Chỉnh (SN 1966) biết sự việc.

Đến nhà Chiển, dù vợ hết mực can ngăn, nhưng Nam vẫn liên tục văng lời chửi bới. Đang ngủ trưa, tỉnh dậy, thấy Nam gây sự, Chiển và chị Huệ tìm cách đẩy thanh niên này ra ngoài.

Bị đẩy ra khỏi cửa, Nam dùng kéo đâm thẳng vào ô kính làm Chiển rách da tay, chảy máu.

Lúc sau, ông Chỉnh cũng đến để can ngăn con trai, nhưng thanh niên này vẫn hùng hổ tìm cách đánh Chiển.

Tưởng mọi việc êm xuôi, Chiển vào nhà thay quần áo, đi ra ngoài, thì vừa lúc Nam cầm gạch chạy vào ném thẳng vào cổ, khiến bị cáo ngã xuống đất choáng váng.

Ngay lập tức, Chiến cầm hai con dao để trong bếp. Thấy Chiển cầm dao, Nam bỏ chạy. Chạy được một đoạn thì Nam ngã xuống cạnh mương nước, đúng lúc Chiển đã áp sát cầm dao đâm một nhát vào ngực Nam. Thanh niên này được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng tử vong vì vết đâm thấu gan. Về phần Chiển đã đến cơ quan Công an huyện Chương Mỹ đầu thú.

Tại phiên tòa sáng nay, Chiển gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại. Chiển cho hay, chỉ vì một phút nóng giận không làm chủ được bản thân nên đã gây ra cái chết cho Nam.

Theo HĐXX, hành vi phạm tội của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, coi thường pháp luật, coi thường mạng sống của người khác nên cần phải có hình phạt thích đáng nhằm răn đe giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung.

Tại tòa, Chiển đã thành khẩn nhận tội, biết ăn năn hối hận, khắc phục được một phần hậu quả. Vụ án mạng xảy ra cũng có một phần lỗi của bị hại.

Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Bá Chiển 14 năm tù giam, bồi thường cho gia đình bị hại 108 triệu đồng./.

Chia sẻ Facebook
loading...