Ăn mặc, trang điểm lộng lẫy dự đám cưới, quan khách đau đầu không xác định được ai là cô dâu

Chia sẻ Facebook
09/04/2019 16:11:05

Mặc đẹp dự đám cưới là tôn trọng cô dâu nhưng có nên diện trang phục rực rỡ, lòe loẹt hơn cả nhân vật chính không? Đó vẫn luôn là câu hỏi khó mà cư dân mạng chưa tìm thấy câu trả lời.


Trong đám cưới, cô dâu luôn là người đẹp nhất, được trang điểm kỹ càng lại khoác lên mình chiếc váy trắng bồng bềnh, lộng lẫy. Cũng chính vì điều này nên có nhiều người cho rằng hội chị em khi đi ăn cưới không nên mặc đồ quá nổi trội, tránh mặc váy màu trắng bởi như thế có thể sẽ chiếm 'spotlight' của cô dâu.

Thế nhưng, nhiều cô dâu lại gặp phải tình cảnh éo le khi xuất hiện những vị khách có nhan sắc 'nhỉnh hơn', ăn mặc 'lồng lộn' thậm chí thu hút luôn tất cả mọi ánh nhìn.


2 luồng ý kiến trái chiều này một lần nữa lại có cơ hội mang ra tranh cãi sau bài đăng của tài khoản có tên H.N trong một nhóm mạng xã hội: 'Đám cưới của ai vậy bây? Cho mình biết ai là cô dâu với'. H.N cũng đưa ra vài hình ảnh minh hoạ cho quan điểm của bản thân về việc những vị khách đã 'vô duyên, vô cớ' lấn át cả cô dâu cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Đám cưới mà không biết ai là cô dâu.

Một vấn đề tưởng như rất bình thường lại thu hút sự quan tâm của đông đảo dân mạng. Cộng đồng mạng chia thành 2 phe, một bên đồng ý với quan điểm của H.N, không nên mặc quá nổi bật khi dự đám cưới, một bên thì cho rằng, khách mời mặc đẹp cũng chính là tôn trọng cô dâu.


Trần Huỳnh Trang bình luận: 'Ở nước ngoài tối kỵ đi đám cưới mặc màu trắng luôn chứ đừng nói lồng lộn, rực rỡ như vầy. Người ta mặc định, màu trắng là dành riêng cho cô dâu, mặc gam màu khác là phép lịch sự tối thiểu. Trong khi ở một số đám cưới Việt thì ngược lại, càng lồng lộn càng tốt. Nói khách mời văn hóa kém cũng chẳng sai đâu'.


Phương Anh : 'Nói chung là bạn mặc bộ đầm lộng lẫy quá thì khi chụp hình nên đứng xa cô dâu một tí. Bạn đẹp khi đi dự tiệc chả ai ý kiến gì nhưng đừng chiếm lấy sự nổi bật của cô dâu là được rồi'.


'Làm khách nên chú ý một tí, ăn diện cũng được nhưng tránh màu trắng tinh, váy dài bồng xòe, chất liệu voan ra. Thêm phụ kiện màu khác, kiểu dáng khác là tinh tế ngay mà. Mọi người phải đặt mình vào vị trí cô dâu ấy, rõ ràng mình là nhân vật chính mà ai cũng trầm trồ trước cái đứa đâu đâu', Loan Trần nói.

1 số người cho rằng khách mời không nên lấn át cô dâu.

Trái ngược với quan điểm nên mặc giản dị, thanh lịch khi đi đám cưới, nhiều người cho rằng, ăn vận, trang điểm ra sao là quyền của khách mời.


Nguyễn Ly: 'Mình thấy bình thường nhỉ, đi tiệc ai mà không muốn mình đẹp, đám cưới tất nhiên cô dâu là người đẹp và nổi bật nhất rồi. Nhiều cô dâu còn bảo bạn mặc đồ lỗng lẫy để chụp ảnh cho đẹp cơ'.


Phương Ngọc: ' Mình đi ăn cưới còn được yêu cầu bung xoè, phụ huynh còn mặc đầm dạ hội xách túi hàng hiệu làm tóc hoành tráng. Chả ai sợ ai lấn át ai cả! Cưới là vui, cần gì cứ phải săm soi mấy cái đấy'.


Vũ Hạnh phản ứng dữ dội trước quan điểm này và cho rằng, đó là cách nghĩ của những người thiếu tự tin, hay soi mói người khác.

Tuy nhiên cũng không ít ý kiến cho rằng mặc đẹp là tôn trọng cô dâu.

Chủ đề 'Đi đám cưới nên mặc giản dị hay lồng lộn?' vẫn đang thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, đa phần mọi người vẫn đồng ý với quan điểm nên ăn mặc, trang điểm xinh đẹp nhưng có chừng mực để không lấn át cô dâu.

>> Xem thêm: Sự thật sau bức ảnh nữ khách mời mặc váy trắng giống hệt cô dâu khiến dân tình hoang mang không biết ai là nhân vật chính


Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: [email protected] kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Chia sẻ Facebook
loading...