Ăn hồng xiêm có nóng không?

Chia sẻ Facebook
15/12/2014 10:05:06

Ăn hồng xiêm có nóng không?. Lợi ích của việc ăn hồng xiêm là gì?. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết chi tiết dưới đây.

Ăn hồng xiêm có nóng không?

Theo Đông y, quả hồng xiêm chín có vị ngọt, tính mát; có tác dụng bổ mát, sinh tâm dịch, giải khát, nhuận tràng. Vỏ cây bổ và hạ nhiệt; trong vỏ cây có một chất tan trong nước có thể dùng trị lao; hạt lợi tiểu; dầu hạt có tác dụng hạ nhiệt lợi tiểu. Vì vậy, ăn hồng xiêm không nóng.

Lợi ích sức khỏe của việc ăn hồng xiêm

Hồng xiêm chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho hệ miễn dịch như sắt, kali, đồng, vitamin A, C, niacin và folate… Các chất này khi đi vào cơ thể giúp bạn thêm “sức mạnh” chống lại sự tấn công của bệnh tật.

Hồng xiêm là nguồn cung cấp phong phú tannin và polyphenolic – các chất có lợi cho đường tiêu hóa. Hồng xiêm sẽ giúp loại bỏ các chất thải từ dạ dày, làm sạch dạ dày dẫn đến giảm tiêu chảy. Các khoáng chất dồi dào trong loại quả này cũng giúp cho việc hình thành các enzyme cần thiết trong dạ dày, từ đó điều chỉnh quá trình trao đổi chất và giữ cho đường tiêu hóa luôn sạch sẽ.

Ngoài hương vị ngọt thanh hấp dẫn, hồng xiêm còn là nguồn cung cấp chất xơ có lợi. Ước tính, ăn khoảng 100g hồng xiêm giúp cơ thể tổng hợp khoảng 5g chất xơ. Chính vì lý do này mà hồng xiêm được biết đến là loại quả giúp ngăn ngừa táo bón, tăng nhu động ruột cực tốt.

Bên cạnh đó, ăn nhồng xiêm cũng mang lại tác dụng ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa hiệu quả. So với các loại quả họ cam, ổi, lượng vitamin C trong hồng xiêm khá khiêm tốn. Tuy nhiên, hàm lượng vitamin C trong loại quả này vẫn “đủ sức” đánh bật các dấu hiệu lão hóa như sự hình thành các nếp nhăn trên mặt.

Trong 100g hồng xiêm có tới 193mg potassium. Đây là thành phần quan trọng có trong trái cây để cung cấp vào cơ thể giúp hạ huyết áp. Một nghiên cứu khoa học được thế giới công nhận, nếu tiêu thụ một lượng đầy đủ potassium sẽ giảm được nguy cơ tăng huyết áp và hạ huyết áp đối với người đang bị tăng.

Chia sẻ Facebook
loading...