Ấn Độ: Ly hôn vợ bằng... bưu thiếp

Chia sẻ Facebook
06/04/2017 02:46:40

- Một người đàn ông Ấn Độ vừa bị cảnh sát bắt giữ vì tội quấy rối và gian dối sau khi ly hôn người vợ thứ hai qua tấm bưu thiếp.

Ly hôn trong vòng “3 nốt nhạc”

Sau khi mới kết hôn được 1 tuần, ông Mohammed Haneef đã gửi cho vợ tấm bưu thiếp có ghi chữ "talaq" (ly hôn) 3 lần, đủ để ly dị vợ đối với người Hồi giáo ở Ấn Độ.

Sau đó, người vợ khiếu nại lên cảnh sát TP Hyderabad. Tuy nhiên, cảnh sát lại phát hiện cuộc hôn nhân của ông Haneef vô hiệu khi người vợ chưa hoàn toàn kết thúc cuộc hôn nhân trước.


Vì vậy, ông Haneef đã được tại ngoại nhưng cảnh sát cho biết sẽ cáo buộc ông tội danh cưỡng hiếp. "Cuộc điều tra cho thấy thủ tục kết hôn của họ không đúng vì ông Haneef không có giấy tờ hợp lệ. Chúng tôi đang hủy bỏ lệnh tại ngoại ban đầu của ông ta và sẽ bắt giam ông ta vì tội cưỡng hiếp" - Phó cảnh sát trưởng thành phố trả lời đài BBC .

Đàn ông Hồi giáo ở Ấn Độ được phép ly dị vợ chỉ bằng 3 từ. Ảnh: REUTERS

Được biết, ông Haneef vẫn còn quan hệ vợ chồng hợp pháp với người vợ đầu tiên và cưới vợ thứ hai với sự chấp thuận của vợ cả. Theo luật Hồi giáo, một người đàn ông được phép cưới 4 người vợ.

Hình thức ly hôn bằng cách lặp lại 3 lần từ "talaq" đang vấp phải sự phản đối dữ dội tại Ấn Độ. Các nhóm hoạt động vì quyền lợi phụ nữ đã tổ chức nhiều chiến dịch chống lại luật ly hôn này và tòa án tối cao Ấn Độ đang trong quá trình xem xét luật này có vi hiến hay không.

Theo các nhà hoạt động, hầu hết các nước Hồi giáo, trong đó có Pakistan và Bangladesh, đã bãi bỏ câu "thần chú" talaq nhưng nó lại phát triển mạnh ở Ấn Độ.

Chia sẻ Facebook
loading...