Ăn cơm bình dân ở gần viện Bạch Mai, bị 'chém' 780.000 đồng/3 người

Chia sẻ Facebook
25/04/2016 21:26:54

Một quán cơm bình dân gần cổng bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) bị thực khách bức xúc 'tố' đã chặt chém khi lấy 5 suất cơm bình dân với giá 780 nghìn đồng. Thực hư ra sao?


'Quán cơm giết người'?

Đó là cách ví von của anh Lê Văn Thắng (ở phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội) khi nói về quán cơm có địa chỉ số 2 ngõ 4 (Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội).


Một trong những khách hàng lên mạng cảnh báo về hiện tượng giá cắt cổ tại quán cơm

Anh Thắng chia sẻ:' Tôi cùng gia đình tổng cộng gồm 5 người đi vào quán cơm bình dân ngay cạnh cổng BV Bạch Mai để ăn cơm trưa. Sau khi được các nhân viên nhí lôi kéo mời chào... gia đình tôi đã ở trên lầu 2 của quán cơm giết người này. Mọi sự bức xúc và dồn nén tột đỉnh là đến khi thanh toán tiền cơm...

Tôi giật mình khi nghe được cái giá phải trả cho 3 suất cơm bụi của 3 người ăn cạnh tôi là 740.000 đồng...'

Anh Lê Văn Thắng cho biết thêm: 'Thắng cùng với 4 người nữa vào quán cơm bình dân tại số 2 ngõ 4 phố Phương Mai ( gần bệnh viện Bạch Mai) ăn cơm trưa. Sau khi ăn xong, nhóm người này đứng lên thanh toán 3 suất cơm bình dân thì chủ quán nói hết 780.000 đồng, một bàn bên cạnh cũng 3 suất cơm với giá 740.000 đồng….'.

Cũng theo anh Thắng thì đã có nhiều nạn nhân của quán cơm này 'Một cặp vợ chồng trẻ ăn cạnh cũng phải trả mức giá 210.000 đồng...'.

Một người dân ở khu vực quán cơm này giải thích: Do quán cơm nằm ở vị trí đối diện bệnh viện, chủ yếu phục vụ bệnh nhân và người nhà nên nhiều thực khách vẫn đinh ninh giá bán sẽ là giá bình dân (30 - 50.000 đồng/suất cơm là mức giá ở những quán có mặt bằng tương tự ở trên địa bàn này).

Mặt khác, việt quán không niêm yết giá bán mà chỉ ghi chung chung là 20, 25, 30k khiến nhiều người nhầm tưởng về mức giá 'bình dân', tính bằng tiền chục. Điều này đã gây hoang mang cho nhiều người khi gọi món và phải trả giá tiền cao ngất ngưởng.


Quán cơm nằm đối diện cổng phía sau bệnh viện Bạch Mai là một lợi thế vì đông khách vãng lai


Gọi 1 con gà, 10 chai bia mới có giá như thế!

Tiếp xúc với người dân khu vực này, được biết quán cơm đang được nhắc đến nằm trong ngõ chỉ cách cổng sau Bệnh viện Bạch Mai có vài bước chân nên rất đông khách đến ăn là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

'Nhân viên của quán thường rất niềm nở, nhiệt tình đon đả xông thẳng ra giữa đường mời chào. Họ dang hẳn cánh tay gần như ngăn đường rồi 'áp' chúng tội vào quán. Tuy nhiên, nhiều người vào ăn thấy giá cao hơn so với dự tính nên thường không quay trở lại mà quán đa số phục vụ khách mới, khách là bệnh nhân hay người nhà ở bệnh viện', một phụ nữ thường ăn trưa ở khu vực này cho biết.

Chị cũng cho biết thêm quán này ghi bảng từ 20 - 30.000 đồng vậy, nhưng khi vào ăn thì tính tiền cao hơn nhiều, gọi món xong thì khách phải trả tiền ngay rồi mới được ăn. Có lần chị vào ăn, gọi một số món như đồ xào, thịt kho và canh thì cũng được tính giá 70.000 đồng/suất, 2 người là 140.000 đồng.

'Dân ăn bụi ở đây toàn thu nhập thấp nên thấy bảng ghi giá rẻ thì vào và thường bị chém như vậy, bắt bẻ thì cũng khó nên tốt nhất thấy đắt thì lần sau ăn quán khác cho êm chuyện', chị nói thêm.


Mỗi khi có khách đi qua, nhân viên có hành động chèo kéo rất nhiệt tình


Một mâm cơm giá 140.000 đồng tại quán này (hình ảnh do bạn đọc cung cấp)


Bảng giá phía trong quán ghi kiểu 'lập lờ'

Khi nhận được phản ánh về trường hợp của anh Thắng, UBND phường Phương Mai, Đống Đa cho biết đã mời chủ quán lên nhắc nhở và chủ quán đã giải thích vì sao lại có giá đó.


Một vị lãnh đạo của phường Phương Mai cho biết: 'Cách đây vài tháng có khách phản ánh, chúng tôi đã kiểm tra vào thời điểm đó quán này không có giấy phép, không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng gần đây phường lại kiểm tra và họ đã có đầy đủ giấy tờ. Chúng tôi đã giao cho tổ dân phố giám sát nhắc nhở không để xảy ra tình trạng chặt chém …'.

Theo vị này, thời điểm kiểm tra gần đây nhất, chủ quán có trình bày bảng giá cụ thể ở bàn ăn, có thông báo quy định trả tiền trước khi gọi đồ ăn.

Nói về trường hợp của anh Lê Văn Thắng quê ở Sài Đồng phản ánh ở trên, vị này cho biết:  'Theo giải thích của chủ quán, trường hợp khách ăn 780.000 đồng ở trên là do nhóm khách này gọi hẳn 1 con gà và 10 chai bia, tính ra cũng tầm đấy rồi...'

Chia sẻ Facebook
loading...