Ám ảnh tai nạn tại tuyến đường ngang ở Quảng Ngãi

Chia sẻ Facebook
14/08/2019 09:54:55

Điều đáng lo lắng là dù liên tục xảy ra tai nạn nhưng tuyến đường ngang này hiện vẫn chưa có gác chắn tàu.


Tuyến đường ngang giao cắt với đường sắt Bắc - Nam, đoạn tại Km900+350 thuộc xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang trở thành nỗi ám ảnh đối với người tham gia giao thông khi năm nào tại đây cũng xảy ra các vụ tai nạn đường sắt gây chết người.

Sau vụ tai nạn giữa xe taxi Mai Linh và đoàn tàu SE1, ngành Đường sắt mới tiến hành lắp 1 trạm gác chắn tàu tạm bợ nhưng không có người trực 24/24 giờ. Đường ngang qua khu vực này rộng thoáng, không có điểm che khuất tầm nhìn nên người tham gia giao thông thường chủ quan, thiếu quan sát. Do đó, tai nạn đã liên tục xảy ra, khiến nơi đây trở thành một trong những đường ngang nguy hiểm tại tỉnh Quảng Ngãi.

Đường ngang giao cắt với đường sắt tại xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có mật độ phương tiện lưu thông khá đông. Do vậy, gác chắn tạm bợ và không có người gác này do ngành Đường sắt dựng lên chưa thể phát huy tác dụng. Một gác chắn có người gác hoặc gác chắn tàu tự động mới là cách giúp ngăn ngừa tai nạn giao thông đối với người tham gia giao thông khi qua lại điểm đen giao thông này.

Để đảm bảo an toàn giao thông đường sắt, nhiều biện pháp đã được triển khai, nhưng tai nạn giao thông vẫn có những diễn biến khó lường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...