Ai về Nhơn Trạch, Bình Dương mà buồn…

Chia sẻ Facebook
17/08/2017 11:03:50

Chủ đề: Bất động sản Bình Dương , bất động sản Đồng Nai CafeLand – Có vị trí gần kề với TP.HCM, thành phố mới Bình Dương và Nhơn Trạch được hình thành và kỳ vọng phát triển tạo nên một chuỗi đô thị hiện đại. Thế nhưng, viễn cảnh lung linh đó vẫn còn xa vời.


Được quy hoạch và xây dựng gần 10 năm, nhưng thành phố mới Bình Dương hiện vẫn đang phải gồng mình rủ bỏ chiếc áo ảm đạm.


Điểm ấn tượng của thành phố này là cơ sở hạ tầng được đầu tư rất bài bản.


Hàng loạt dãy nhà phố khang trang cũng được xây dựng. Tuy nhiên, đáng buồn là phần lớn vẫn bị bỏ hoang, không có người ở suốt nhiều năm qua.


Những dự án bất động sản đình đám một thời nay cũng phải dang dở, một số để cỏ dại bao vây.


Tình trạng “khát người” đã kéo dài suốt nhiều năm qua và khả năng vẫn sẽ còn tiếp tục.


Theo nhiều chuyên gia bất động sản, thành phố mới Bình Dương vẫn ảm đạm là do giá bán của bất động sản ở đây quá cao, vượt xa tầm với của người dân địa phương và nhập cư mà phần lớn là công nhân


Cách quận 2 của TP.HCM một con sông, Nhơn Trạch (Đồng Nai) hứa hẹn sẽ phát triển để tạo thành cầu nối kinh tế trong khu vực.


Thành phố mới Nhơn Trạch được quy hoạch xây dựng từ năm 1996 và trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản với hàng loạt dự án được đầu tư


Tuy nhiên, sau cơn sốt đất Nhơn Trạch trở thành “mồ chôn” của hàng loạt dự án bất động sản. Làn sóng nhà đầu tư bắt đầu tháo chạy khỏi vùng đất hứa một thời.


Hơn 20 năm, trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch chỉ lác đác vài tòa nhà, nhiều diện tích chỉ để trồng khoai mỳ, chăn thả trâu bò.


Hàng loạt dự án dang dở là tàn tích của một thời sốt nóng.


Không ít dự án với số vốn đầu tư khủng được xây dựng hạ tầng bài bản nhưng phải chấp nhận đắp chiếu chờ thời như khu đô thị Đông Sài Gòn, Sunflower City…


Một nguyên nhân khiến cho Nhơn Trạch “đứt gánh giữa đường” là do đô thị này còn thiếu kết nối cơ sở hạ tầng, đặc biệt là chưa có cầu nối với TP.HCM.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ


Thông tin về dự án xây dựng cầu Nhơn Trạch thay thế phà Cát Lái có giá trị 5.700 tỷ đồng đã được phê duyệt cùng với sự hình thành của sân bay quốc tế Long Thành đang kỳ vọng sẽ là đòn bẩy chất lượng để giải cứu đô thị Nhơn Trạch.

Chia sẻ Facebook
loading...