Ai tiếp tay cho TMV Hoàng Tuấn phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ không phép?

08/01/2019 07:18:06

Từng bị Sở Y tế Hà Nội xử phạt 12,5 triệu đồng do quảng cáo quá phạm vi cho phép, nhưng đến nay, TMV Hoàng Tuấn (Hà Nội) vẫn ngang nhiên thực hiện quảng cáo, phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ bụng không có trong giấy phép chuyên môn.

Thời gian vừa qua, báo điện tử Kiến Thức đã đăng tải loạt bài viết phản ánh về sự việc Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn (TMV Hoàng Tuấn - địa chỉ tại ngõ 487 đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) dù không được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động chuyên môn nhưng vẫn ngang nhiên hút mỡ bụng, phẫu thuật nâng ngực bằng bằng các chất liệu như túi độn economics, size 320…, cho nhiều phụ nữ, thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận.

Cụ thể, theo giấy phép hoạt động số 535/HNO-GPHĐ do Sở Y tế Hà Nội cấp ngày 17/5/2018, TMV Hoàng Tuấn được cấp phép dưới hình thức Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, đại diện cơ sở là bác sĩ Nguyễn Thị Thu Trang (35 tuổi), đăng ký hộ khẩu tại quận Đống Đa, Hà Nội). Phạm vi hoạt động chuyên môn: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình mí mắt.

TMV Hoàng Tuấn không được cấp phép phẫu thuật tạo hình như: Nâng ngực, nâng vú, thu nhỏ quầng vú, núm vú, thu gọn thành bụng, mông đùi căng da mặt, mông, đùi, lấy mỡ cơ thể.

TMV Hoàng Tuấn quảng cáo rầm rộ nâng ngực cho phụ nữ lên facebook dù trước đó Sở Y tế Hà Nội đã xử phạt 12,5 triệu đồng đối với TMV này..

Những hình ảnh bơm, kim tiêm được TMV Hoàng Tuấn chia sẻ lên facebook không khiến người xem "sởn gai ốc".

Trước những sai phạm của TMV Hoàng Tuấn mà Kiến Thức phản ánh, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế Hà Nội ngay sau đó đã vào cuộc thanh, kiểm tra hoạt động tại đây, phát hiện cơ sở này quảng cáo quá phạm vi cho phép nên đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 12,5 triệu đồng.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Điều đáng nói, sau khi bị Sở Y tế Hà Nội xử phạt (tháng 8/2018) cho đến nay (4/1/2019) TMV Hoàng Tuấn không ngừng chia sẻ loạt clip, ghi lại hình ảnh nhiều ca phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ bụng, mỡ mông, mỡ tay trên cơ thể phụ nữ, diễn ra ngay tại TMV này một cách rầm rộ lên facebook như thách thức pháp luật?.

Chi phí mỗi ca thực hiện lên tới hàng chục triệu đồng, nhưng theo quảng cáo thì phía TMV Hoàng Tuấn sẽ tính chi phí "tùy vào số đo vòng eo" nếu là hút mỡ bụng; Giảm từ 20 triệu đồng xuống 18 triệu đồng nếu hút mỡ bắp tay...

Error loading player: No playable sources found Mời độc giả xem video: Những người ở TMV Hoàng Tuấn cười, "tự sướng" và quay trực tiếp ca phẫu thuật nâng ngực cho phụ nữ trong khi người được thực hiện đang hôn mê.

Nhiều người sẽ cảm thấy sợ hãi vô cùng khi tận mắt xem một trong số các clip nâng ngực mà những người xuất hiện bên trong xưng danh bác sĩ TMV Hoàng Tuấn quay, phát trực tiếp lên facebook với thái độ thiếu nghiêm túc, như; cười, dơ tay “tự sướng”…, khi thực hiện phẫu thuật.

Những người xuất hiện bên trong clip cũng không quên giới thiệu chương trình ưu đãi, giảm giá 10 triệu đồng/hóa đơn, chất liệu economic cho khách hàng.

TMV Hoàng Tuấn ngang nhiên quảng cáo, phẫu thuật hút mỡ bụng với chi phí lên đến hàng chục triệu đồng.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Dù cơ quan chức năng chưa ghi nhận sự cố đáng tiếc nào xảy ra tại TMV Hoàng Tuấn nhưng trước việc TMV này ngang nhiên quảng cáo, phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ bụng không phép khiến dư luận hết sức ngỡ ngàng, đặt dấu hỏi: Ai tiếp tay cho TMV Hoàng Tuấn phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ không phép?

Báo điện tử Kiến Thức tiếp tục thông tin.

"Cần tước giấy phép TMV Hoàng Tuấn"

Đánh giá về việc bất chấp bị cơ quan chức năng xử phạt, TMV Hoàng Tuấn vẫn quảng cáo thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ không phép, dưới góc độ pháp lý, Luật sư Trương Quốc Hòe - Văn phòng Luật sư Interla (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng: Quyết định xử phạt hành chính mà Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã thực hiện đối với TMV Hoàng Tuấn là “quảng cáo dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh” đương nhiên đã quy trách nhiệm rõ về hành vi của TMV Hoàng Tuấn là sai. Đồng nghĩa với phần chế tài là vừa phạt, vừa không cho phép TMV Hoàng Tuấn tiếp tục thực hiện hành vi quảng cáo nâng ngực không đúng như trong giấy phép.

Nhưng ngay sau khi bị xử phạt, TMV Hoàng Tuấn vẫn tái phạm quảng cáo nâng ngực, phía Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cần mạnh tay xử lý, tước giấy phép.

Nếu Thanh tra Sở Y tế Hà Nội tiếp tục xử lý mà phát hiện ra TMV Hoàng Tuấn thực hiện nâng ngực cho khách hàng không đúng như giấy phép đã được quy định, tùy thuộc vào mức độ hành vi vi phạm có thể bị xử lý vi phạm hành chính và truy cứu trách nhiệm hình sự cụ thể: Phạt hành chính từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành nghề không có chứng chỉ hành nghề, và hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề theo quy định tại khoản 5, khoản 7 Điều 28 Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Nếu TMV Hoàng Tuấn có hành vi tái phạm và gây hậu quả nghiêm trọng thì có thể cấu thành tội “vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác theo quy định tại Điều 315 Bộ Luật hình sự 2015”.