Afghanistan: Nổ lớn gần Đại sứ quán Mỹ đúng ngày tưởng niệm vụ 11/9

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 05:43:47

Một vụ nổ lớn đã xảy ra ngay gần Đại sứ quán Mỹ ở Kabul, thủ đô của Afghanistan, lúc sáng sớm thứ Tư, 11/9.

Theo những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, cột khói đen đã xuất hiện sau tiếng nổ lớn gần Đại sứ quán Mỹ ở Kabul.

Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết một quả rocket đã bắn trúng bức tường bao gần đại sứ quán, nhưng không gây thương vong.

Một quan chức tại Đại sứ quán Mỹ đã xác nhận thông tin về vụ nổ, nhưng không cung cấp chi tiết. Một số nhân chứng tiết lộ đã nghe thấy tiếng còi xe cấp cứu ở khu vực trên.

Cột khói bốc lên từ hiện trường. Ảnh: Twitter

Vụ tấn công xảy ra đúng ngày tưởng niệm vụ khủng bố 11/9, và vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chấm dứt cuộc đàm phán kéo dài gần một năm với Taliban.

Trước đó, Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công khiến một sĩ quan Mỹ thiệt mạng ở thủ đô Kabul hôm 5/9.

Phản ứng gay gắt về quyết định chấm dứt đàm phán của Washington, Taliban thề sẽ có các hành động trả đũa chống lại Mỹ và sẽ thay đổi cách đánh chiếm các vùng lãnh thổ mới ở Afghanistan.

Năm 2001, Mỹ và các đồng minh đã tiến hành một chiến dịch quân sự ở Afghanistan sau vụ tấn công 11/9 do al-Qaeda (được Taliban hậu thuẫn) tiến hành.

Nguyên nhân Trump hủy lời mời chưa từng có tiền lệ với Taliban

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc gặp bí mật ở Trại David với các thủ lĩnh Taliban – việc mời họ tới Mỹ là động thái chưa từng có tiền lệ, CNN đưa tin ngày 8/9.

Mỹ và Taliban khởi động đàm phán hòa bình về Afghanistan

Vòng đàm phán sơ bộ về tiến trình hòa bình ở Afghanistan được tổ chức tại Doha, Qatar song không đạt được thỏa thuận nào, truyền hình Quatar Al Jazeera ngày 19/11 đưa tin.

Minh Hạnh


Theo RT, Sputnik

Chia sẻ Facebook
loading...