AFF Suzuki Cup 2016: Việt Nam sẽ có điểm trước Campuchia?

26/11/2016 08:15:53

Tuyển Việt Nam hơn Campuchia về mọi mặt như kinh nghiệm, bản lĩnh trận mạc và kỹ chiến thuật, nhưng Campuchia vẫn có thể gây bất ngờ.


Tuyển Việt Nam được đánh giá cao hơn Campuchia

Rõ ràng nhà cầm quân xứ Nghệ thừa hiểu, đặt mục tiêu trận đấu hòa Campuchia là không ổn. Bài học nhãn tiền của các giải đấu trong quá khứ trước đây minh chứng điều đó. Khi các huấn luyện viên chăm chăm nghĩ tới “trăng dưới nước, sao trên trời” sẽ phải trả giá. Đánh giá đúng đối thủ để chúng ta có “quyết sách” phù hợp cho trận đấu là cần thiết cho một đội bóng muốn bách chiến bách thắng.

Trong đội hình tuyển Campuchia có cá nhân nổi bật Chan Vathanaka người được ví là Messi xứ chùa tháp. Chân trái cầu thủ trẻ này khá linh hoạt, hàng thủ “xịn” của B.Bình Dương từng bị xuyên thủng tới 3 lần tại Hàng Đẫy. Trong hai trận vòng bảng đã qua của Campuchia, Chan Vanthanaka góp một bàn thắng và một pha kiến tạo. Đây là lời cảnh báo thực sự cho hàng thủ tuyển Việt Nam cần làm mọi cách để vô hiệu hóa cá nhân này.

Tuy nhiên, nếu tuyến giữa của tuyển Việt Nam hoạt động đúng công suất rất khó để các cầu thủ trẻ Campuchia lên bóng. Thêm vào đó hàng công “hổ báo” của những Văn Quyết, Công Vinh, Công Phượng, Văn Toàn sẽ khiến đối thủ phải dè chừng. Nhiều khả năng tuyển Việt Nam sẽ cho các trụ cột được dưỡng sức thay thế bằng đội hình nhiều cầu thủ dự bị.


Đội hình dự kiến :


Việt Nam : Nguyên Mạnh, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Ngọc Đức, Đình Đồng, Minh Tuấn, Văn Toàn, Xuân Trường, Hoàng Thịnh, Công Phượng, Công Vinh.


Campuchia : Sou Yaty, Sothearoth, Prak Udom, Keo Sokpheng, Chan Vathanaka, Sos Suhana, Nub Tola, Chreng Polroth, Sok Sovan, Ruos Sam Oeun.

Dự đoán: Việt Nam - Campuchia: 2 - 0