"Ả Rập Xê Út ham tấn công, tuyển Việt Nam có lý nếu dùng bóng dài để khoét vào phía sau"

Chia sẻ Facebook
15/11/2021 22:15:55

Ở trận lượt đi, đội tuyển Việt Nam đã mở tỉ số sau sai lầm của hàng thủ Ả Rập Xê Út. Liệu điều này liệu có lặp lại trong trận đấu trên sân Mỹ Đình vào ngày mai (16/11)?

Trong buổi tập tối qua của đội tuyển Việt Nam , HLV Park Hang-seo đã nhắc nhở Hồng Duy phải thật cẩn thận trong các pha xử lý bóng, ngay từ nhịp 1 và 2. Vị HLV người Hàn Quốc muốn Hồng Duy mỗi khi có bóng, sẽ lập tức phát dài lên phía trên cho Tiến Linh hoặc Công Phượng phá bẫy việt vị lao xuống, tìm cơ hội dứt điểm về phía khung thành Ả Rập Xê Út .

Theo đánh giá, đây là một bài đánh có cơ sở khi hai cánh của Ả Rập Xê Út thường xuyên dâng cao tấn công. Bình luận về sự chuẩn bị này của đội tuyển Việt Nam, HLV kỳ cựu Nguyễn Thành Vinh cho rằng:

"Ả Rập Xê Út là đội bóng chơi rất kỹ thuật và cũng rất ham tấn công. Điều này cũng có cái hay cho chúng ta khi có thể khai thác những khoảng trống phía sau khi họ dâng cao. Bởi thế đội tuyển Việt Nam cũng sẽ có cơ hội nếu nắm bắt được điều này".

HLV Park Hang-seo nhắc nhở đặc biệt Hồng Duy trong buổi tập tối 14/11. (Ảnh: Đoàn Ca)

Theo nhận định của HLV Nguyễn Thành Vinh, nếu bài triển khai nhanh bằng bóng bổng như trên được triển khai, cơ hội của đội tuyển Việt Nam không phải không có và các tiền đạo hoàn toàn có khả năng chiếm được lợi thế trong những pha tranh chấp. Ông nói:

"Tôi cho rằng đó là điều cơ bản trong tính toán chiến thuật thôi. Muốn ghi được bàn vào lưới đối thủ thì chúng ta phải tìm được cách khai thác sơ hở trong việc vận hành lối chơi của họ.

Chưa rõ đội tuyển Việt Nam sẽ sử dụng bài đánh nào nhưng chắc chắn chúng ta sẽ phải cương quyết, triển khai dứt khoát phương án đã chuẩn bị. Và tất nhiên khi đấu với một đối thủ mạnh như vậy, hàng phòng ngự tuyển Việt Nam cũng cần chơi tập trung bởi nếu để họ dẫn bàn trước thì mọi thứ sẽ rất khó khăn

Tôi nghĩ việc của tiền đạo Việt Nam khi tranh chấp bóng bổng hàng thủ Ả Rập Xê Út cũng không đến nỗi nào đâu. Như đã nói, tôi thấy đối thủ này rất say sưa tấn công và chính sự say sưa đó cũng có cái dở khi mất sức nhiều và có nhiều khoảng trống phía sau".

Đội tuyển Việt Nam đánh mất thế trận ở lượt đi sau khi Duy Mạnh phải nhận thẻ đỏ.

Dự đoán về kết quả trận đấu sắp tới, cựu HLV SLNA tin tưởng vào một thành tích tốt cho thầy trò HLV Park Hang-seo:

"Tôi cho rằng khả năng đội tuyển Việt Nam có được bàn thắng ở trận đấu này là khá cao. Tôi tin vào sự quyết tâm cũng như tinh thần của đội. Tôi nghĩ nếu để Công Phượng đá ở trên, cậu ấy có thể sẽ ghi được bàn thắng. Bản thân tôi đặt nhiều niềm tin vào chân sút này. Và nếu có được bàn dẫn trước, lối chơi phòng ngự của chúng ta càng có thêm cơ sở để phát huy.

Tôi nghĩ đây sẽ là trận đấu mà đội tuyển Việt Nam phải rất quyết tâm để có điểm, càng nhiều càng tốt bởi nếu không khoảng cách giữa chúng ta và nhóm phía trên sẽ càng lớn"

Đồ họa: Kiên Đàm

Ả Rập Xê Út 3-1 Việt Nam | AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup - Khu vực châu Á)


Linh Đan

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Chia sẻ Facebook