Á khôi Lệ Quyên rơi vào 'vòng xoáy nghiệt ngã'

Chia sẻ Facebook
17/06/2015 01:29:31

PN - Một người cha trở về từ cuộc chiến và bị mất trí nhớ. Cuộc sống của Lệ Quyên trở nên nghiệt ngã khi ở tuổi đương thì, cô phải hy sinh niềm vui của mình để kề cận chăm sóc mẹ cha. Tuy nhiên, đó chỉ là một Lệ Quyên trong vở kịch "Xòng xoáy nghiệt ngã".

Không xa lạ với máy quay vì đã từng tham gia trên dưới 10 phim, song Lệ Quyên vẫn không giấu được vẻ bỡ ngỡ trong lần đầu tiên chạm ngõ kịch nói.

Trong vai một cô gái nghèo, sinh ra trong một gia đình có nhiều điều không như ý, nhất là khi cha bị mất trí trở về từ cuộc chiến và mang nhiều hiểu lầm giữa hai bờ thời chiến - thời bình, phải hy sinh niềm vui tuổi xuân thì để chăm sóc cha mẹ… diễn xuất của Lệ Quyên đòi hỏi phải bật được sự giằng xé của nội tâm.

Tuy có bỡ ngỡ nhưng với sự giúp đỡ của đạo diễn Đoàn Bá, cộng với việc từng được đào tạo diễn xuất chuyên nghiệp, Lệ Quyên “bắt” vai khá nhanh. “Kịch cần kỹ thuật diễn xuất cao hơn, từ độ sâu tâm lý nhân vật đến làm nổi bật tính cách nhân vật. Thật may mắn khi từ những ngày đầu làm việc, Quyên được thầy Đoàn Bá phân tích về nhân vật, chỉ dẫn diễn xuất nên Quyên cảm thấy bớt áp lực hơn” - Lệ Quyên cho biết.

Được chọn vào nhân vật Lệ Hiền này của Xòng xoáy nghiệt ngã là một điều vinh hạnh và cũng là áp lực của Lệ Quyên, bởi đây là vở kịch được NSƯT Đoàn Bá gửi gắm kỳ vọng sẽ vực dậy sức sống cho Nhà hát kịch TP.HCM, cũng như sẽ được mang lưu diễn toàn quốc trong tháng 6/2015 và tham gia Liên hoan sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc diễn ra tại Thanh Hóa sắp tới.

Trước áp lực đó, cô đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, phân tích tâm lý nhân vật cũng như không ngại xấu trong vai một cô gái nhọc nhằn. Không chỉ đầu tư cho vở kịch này, Lệ Quyên cho biết cô cũng nuôi ý định sẽ tham gia sân khấu chuyên nghiệp trong tương lai.

Lệ Quyên cho biết, sau khi tham gia lưu diễn vở này, cô sẽ tiếp tục công việc thiện nguyện. Trước mắt là về quê nhà Bạc Liêu để trao quà cho 50 hộ nghèo và tiếp sức đến trường cho 100 em học sinh nghèo vượt khó. Song song đó, cô tiếp tục duy trì tập luyện và chuẩn bị các khâu cho việc đại diện nhan sắc Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia tại Ba Lan vào tháng 11 tới.

HẠNH PHƯỚC

Chia sẻ Facebook
loading...