9 thực phẩm không thể bỏ qua giúp ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả

Chia sẻ Facebook
28/09/2019 15:25:59

Mặc dù không có loại thực phẩm nào có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú hoàn toàn, tuy nhiên có một số thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú.


Hiện nay, tỷ lệ mắc ung thư vú đang ngày một gia tăng đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của chị em mỗi ngày. Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, có một số loại thực phẩm có thể giúp giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư vú hiệu quả. Do đó, để bảo vệ sức khỏe vòng 1, chị em phụ nữ nên bổ sung những loại thực phẩm dưới đây vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.


Cà phê


(Ảnh: Cafef)

Các nhà nghiên cứu tại Trung Quốc chỉ ra rằng một ly cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư đi khoảng 3%. Nghiên cứu khác tại Thụy Điển chỉ ra rằng phụ nữ uống trên 2 ly/ngày khi đang sử dụng thuốc sẽ giúp làm giảm nguy cơ ung thư xuống còn khoảng một nửa.


Quả óc chó

Quả óc chó là một thực phẩm rất hữu hiệu trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư vú. Theo báo cáo của tạp chí “Daily Mail” của An, tạp chí “Dinh dưỡng và ung thư” của Mỹ một loạt các nghiên cứu cho thấy rằng ăn 50g – 57g quả óc chó một ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú 50%.

Các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng lựu có hiệu quả chống lại các tế bào gốc ung thư. Loại quả này có khả năng ức chế enzyme aromatase giúp chuyển đổi androgen thành estrogen, làm giảm nguy cơ ung thư vú do hoóc môn.


(Ảnh: Dân Trí)

Kiwi là một trong những loại quả giúp phòng chống bệnh ung thư vú hiệu quả. Kiwi rất giàu vitamin C, cao gấp 4-12 lần cam, gấp ba lần táo và gấp 60 lần nho. Loại quả này có hiệu quả nhất định trong ngăn chặn hình thành nitrosamine đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ.

Vỏ táo bởi vỏ táo có chứa các thành phần chống ung thư. Theo các nghiên cứu khoa học, triterpenoid và các hóa chất thực vật có trong vỏ táo có thể giúp ức chế hoặc tiêu diệt sự phát triển của các tế bào ung thư vú.

Nấm có chứa một lượng vitamin B3 và B2 giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú hiệu quả. Loại thực phẩm này có các thuộc tính chống viêm và tăng cường miễn dịch. Nấm chứa các thành phần giúp ngăn ngừa tăng estrogen, do vậy có tác dụng phòng ngừa sự phát triển ung thư vú, kiểm soát hàm lượng hormon.


Quả việt quất


(Ảnh: VOV)

Quả việt quất chứa các polyphenol, có thuộc tính chống ung thư và chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu hỗ trợ ngăn ngừa ung thư vú. Goài ra, loại quả này cũng chứa các chất chống oxy hóa và hóa chất thực vật giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.


Cà rốt


Cà rốt là một thực phẩm có thể giúp bạn phòng tránh ung thư vú rất tôt. Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy, cà rốt có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp chống ung thư và những phụ nữ tiêu thụ cà rốt thường xuyên sẽ giảm 18 đến 28% nguy cơ bị ung thư vú.


Củ nghệ

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Thành phần curcumin có trong củ nghệ có tác dụng giúp ngăn ngừa sự phát triển của rất nhiều tế bào ung thư, trong đó có ung thư vú. Nó giàu chất chống oxy hóa và chất chống viêm, giúp làm chậm sự lây lan của ung thư vú.

Theo giadinhvietnam

Chia sẻ Facebook
loading...