9 điều phụ nữ khôn ngoan không bao giờ đòi hỏi ở đàn ông

Chia sẻ Facebook
26/09/2018 11:13:54

Phụ nữ lấy chồng là để hạnh phúc, nhưng muốn hạnh phúc, trước hết chị em phải biết điều gì nên làm, điều gì không nên. Đây là 9 điều phụ nữ khôn ngoan không bao giờ đòi hỏi ở đàn ông.


Chọn giữa bạn và mẹ anh ấy

Giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn có vô vàn những câu chuyện. Nhưng dù là nhiều khi anh ấy coi trọng mẹ hơn, hay bạn và mẹ chồng dễ nảy sinh mâu thuẫn thì cũng đừng bắt anh ấy phải chọn ai trong cả hai. Mẹ là người sinh ra anh ấy và bạn nên chấp nhận rằng anh ấy sẽ chọn mẹ mình thay vì là bạn. Và ngay cả khi anh ấy chọn bạn thì mối quan hệ vợ chồng cũng đã có vết nứt, chứ không hề thay đổi được điều gì khác giữa bạn và mẹ chồng.


Lắng nghe bạn tâm sự như một bạn gái thân thiết

Chồng có thể là người lắng nghe bạn nói nhưng anh ấy sẽ không thể hiểu hết những tâm sự cũng như khó khăn bạn đang mắc phải. Đàn ông và phụ nữ luôn có sự bày tỏ và giải quyết vấn đề khác nhau. Đàn ông muốn tìm hướng giải quyết, còn phụ nữ lại muốn bày tỏ cảm xúc của mình nhiều hơn. Hai mục tiêu khác nhau trong giao tiếp vốn không thể cùng đến đích. Vì vậy, phụ nữ muốn chồng có thể sắm vai một cô bạn gái thân thiết lắng nghe và thấu hiểu mình là điều vô phương.


Không bao giờ để ý đến người phụ nữ khác


Bạn đừng trông mong rằng chồng mình sẽ làm lơ khi người phụ nữ xinh đẹp nào đó đi ngang qua. Nhìn ngắm cái đẹp là nhu cầu của con người bình thường, hoàn toàn lành mạnh và không tội lỗi. Nếu anh ấy có ý muốn trêu đùa phụ nữ hay hành động không đàng hoàng thì đó mới là lúc bạn cần lên tiếng.


Từ bỏ đam mê nghề nghiệp hay sở thích

Bạn có nhớ ngày trước chính đam mê hay nghề nghiệp của anh ấy là điều khiến bạn mê đắm? Và giờ bạn muốn anh ấy từ bỏ vì hạnh phúc của hai người? Đừng bắt chồng bạn sống một cuộc đời anh ấy không muốn chỉ để làm chồng làm cha như bạn muốn. Đàn ông ai cũng cần đam mê và sở thích. Anh ấy cần có điều khiến mình vui để cân bằng những lúc căng thẳng mỏi mệt.


Trở thành một người khác


Sau tháng ngày chung sống đủ dài, sẽ có nhiều lúc bạn hoài nghi về sự lựa chọn bạn đời của mình. Thật ra, chỉ là vì bạn quá nhìn sâu vào những điểm không tốt của anh ấy mà quên rằng đó chỉ là một phần về người bạn đời của mình. Anh ấy hoàn toàn không thay đổi, chỉ là bạn đã quên những điểm tốt ở chồng và bạn muốn anh ấy trở thành một người khác như trong mong muốn của bạn.


Phải trưởng thành hơn

Thật ra mọi người đàn ông đều có lúc là những đứa trẻ không chịu lớn. Sẽ có lúc anh ấy cũng rất trẻ con, hành động chưa chín chắn và khiến bạn buồn lòng. Nhưng đừng bắt anh ấy phải trưởng thành ngay. Mọi người đàn ông đều cần thời gian để lớn lên và bản lĩnh hơn. Người phụ nữ khôn ngoan sẽ là người cùng chồng trưởng thành và thành công.


Chia sẻ mọi sở thích cùng bạn


Theo chuyện gia hôn nhân Tina B. Tessina cho hay, tốt nhất là đừng rủ chồng làm chuyện anh ấy không thích. Thay vì vậy, khi bạn theo đuổi điều bạn đam mê sẽ càng làm tình cảm cả hai lâu bền hơn. Hãy cho đàn ông không gian khi không có bạn. Anh ấy sẽ trả lại bạn sự theo đuổi và chinh phục, lẫn trân trọng yêu thương bạn hơn.

Phụ nữ thường dễ ghi nhớ những khoảng khắc tình yêu hơn đàn ông. Bạn có thể nhớ hết những ngày kỷ niệm nhưng chồng lại quên. Dù vậy không hẳn là đàn ông vô tâm. Chỉ là, bạn đừng đòi hỏi quá nhiều ở một người đàn ông, họ không hoàn hảo đâu. Nếu bạn sợ anh ấy quên, hãy khéo léo nhắc. Nếu chồng vẫn không nhận ra, hãy bày rỏ rằng anh ấy làm thế bạn sẽ không vui.


Không gặp gỡ bạn bè

Đàn ông luôn có những bạn bè thân thiết như phụ nữ. Họ cũng cần sự chia sẻ mà chỉ có bạn bè mới có thể thấu hiểu. Vì vậy đừng bắt anh ấy đơn độc không bè bạn. Còn nếu bạn sợ những người bạn khác giới, đồng nghiệp nữ cố tình quyến rũ chồng mình, hãy rõ ràng với chồng. Bạn có quyền ý kiến về những điều mình không thích, nhưng đừng cấm đoán những chuyện không nên.

Theo Phunutoday

Chia sẻ Facebook
loading...