9 cặp song sinh kỳ lạ nhất thế giới

Chia sẻ Facebook
09/05/2016 03:48:45

Có rất nhiều điều thú vị mà bạn chưa hề biết về thế giới của những cặp song sinh trên hành tinh này đâu nhé.


1. Cặp song sinh có cân nặng chênh lệch nhiều nhất

(Ảnh: Internet)

Hai chị em sinh đôi người Nga khi xuất hiện trên sóng truyền hình đã khiến mọi người vô cùng ngỡ ngàng vì quá tương phản nhau. Trong khi người chị nặng tới 190 kg do béo phì thì cô em gái lại sở hữu thân hình thon gọn với cân nặng 55 kg.


2. Cặp song sinh dễ phân biệt nhất

(Ảnh: Internet)

Dù sinh ra chỉ cách nhau vài giây nhưng Alicia và Gusi Man lại có màu da hoàn toàn khác biệt nhau. Trong khi Alicia thừa hưởng nước da trắng từ cha thì Gusi Man lại mang theo màu da đen của mẹ.


3. Cặp song sinh khó nhận biết nhất

(Ảnh: Internet)

Trái ngược với hai cậu bé ở trên, ông John Sharif và William Sharif đã từng giành chiến thắng khi tranh giải “Cặp song sinh giống nhau nhất” vì gương mặt họ hoàn toàn không có điểm khác biệt này.


4. Thời điểm ra đời cách xa nhau nhất

(Ảnh: Internet)

Tháng 12 năm 2004, một bà mẹ Rumani đã hạ sinh một cậu con trai kháu khỉnh. Nhưng đến 2 tháng sau, bà lại tiếp tục đau đẻ một lần nữa và sinh ra thêm một cậu nhóc giống hệt anh trai mình. Sở dĩ có hiện tượng bất thường này là do bà mẹ có dị tật bẩm sinh ở cổ tử cung và trường hợp này chỉ xảy ra với xác xuất cực hiếm: 1/5.000.000 người.


5. Hai chị em sinh đôi ra đời cách nhau một thế kỷ

(Ảnh: Internet)

Khoảnh khắc giao thoa giữa thế kỷ 20 và 21 đã đánh dấu sự ra đời của hai chị em sinh đôi người Trung Quốc. Trong khi cô chị sinh đúng vào phút thứ cuối cùng của thế kỷ cũ thì em gái chào đời vào thời khắc đầu tiên của thế kỷ mới. Và cho tới nay, cặp song sinh này vẫn được biết đến với biệt danh “đặc biệt nhất thế giới”.


6. Cặp song sinh được chào đời lâu nhất

(Ảnh: Internet)

Phải mất tới 8 năm hai cậu bé song sinh người Anh mới được chào đời vì người mẹ mắc bệnh ung thư. Trong suốt thời gian đó, hai cậu bé – lúc bấy giờ vẫn còn là những con tinh trùng, được bảo quản an toàn trong ống thụ tinh đông lạnh.


7. Cặp song sinh lớn tuổi nhất

(Ảnh: Internet)

Tới thời điểm hiện tại, hai bà cụ trong tấm ảnh trên đã trải qua 98 lần thổi nến nhưng trí nhớ và khả năng suy nghĩ vẫn khá nhanh nhẹn, rõ ràng đến mức nhiều người ít tuổi hơn cũng không sánh kịp.

8. Cặp sinh đôi dính liền thân “xinh đẹp” nhất thế giới

(Ảnh: Internet)

Mike và Patty từ khi sinh ra đã dùng chung một thân thể nhưng họ không hề thấy bất tiện với điều này và từ chối phẫu thuật tách thân vì sợ tổn thương đến người kia. Ngoài ra, hai cô gái trẻ vẫn được mệnh danh là cặp song sinh liền thân xinh đẹp nhất thế giới bởi sở hữu gương mặt vô cùng khả ái.

9. Cặp song sinh có cuộc sống giống nhau đến ngỡ ngàng

(Ảnh: Internet)

Hai người đàn ông có cùng cha mẹ nhưng được nhận nuôi bởi hai gia đình khác nhau nên họ không hề biết đến sự tồn tại của nhau. Tuy nhiên, tình cờ, họ cùng được đào tạo để trở thành võ sĩ và cả hai đều có khả năng vẽ siêu đỉnh. Ngay cả đến khi lập gia đình, họ cũng lấy vợ có tên giống nhau. Đây quả là sự trùng hợp đến kinh ngạc đến ngỡ ngàng…

Chia sẻ Facebook