75 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018

Chia sẻ Facebook
22/06/2019 21:51:51

Ngày 23/6, tại Hà Nội, sẽ diễn ra Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á- Thái Bình Dương 2018.

Năm 2018, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định trao tặng giải Chất lượng Quốc gia cho 75 doanh nghệp, trong đó có 22 doanh nghiệp được trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia và 53 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

(Ảnh minh họa: VGP)

Đây là giải thưởng cao nhất trong hệ thống pháp luật về chất lượng, sản phẩm hàng hóa do Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng hàng năm, nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tăng cường năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.


Ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và công nghệ) cho hay, một trong những điểm nổi bật của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2018 là có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp có doanh thu "nghìn tỷ", có những đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội và phong trào năng suất chất lượng tại địa phương.


Ông Nguyễn Hoàng Linh cho biết: "Đây là giải thưởng chất lượng duy nhất được Thủ tướng Chính phủ trao tặng, nên quá trình xét tặng giải thưởng hết sức khắt khe và chặt chẽ. Nó thể hiện thông qua việc không chỉ đưa ra các tiêu chí về hệ thống quản lý của bất kỳ doanh nghiệp nào từ nhỏ và vừa đến doanh nghiệp lớn. Bên cạnh đó còn gắn chặt đến kết quả hoạt động của doanh nghiệp trong việc tuân thủ pháp luật, đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường, trách nhiệm với xã hội".

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được xét tặng lần đầu tiên vào năm 1996 và cho đến nay đã trải qua 23 lần xét tặng giải thưởng, với hơn 1.900 doanh nghiệp được trao giải. Giải thưởng Chất lượng Quốc gia của Việt Nam nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á- Thái Bình Dương. Năm 2018, 2 doanh nghiệp Việt Nam đã được Tổ chức Chất lượng Châu Á- Thái Bình Dương tặng giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á- Thái Bình Dương./.

Chia sẻ Facebook
loading...