60 năm KH&CN

Chia sẻ Facebook
07/11/2019 11:12:54

Chứng kiến hoạt động của các dây chuyền sản xuất hiện đại, xưởng thực hành tự động hóa... ít ai hình dung nơi này từng là vùng chiến khu bưng biền.

Quay lại VnExpress

Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành khoa học và công nghệ và đón nhận huân chương lao động hạng nhất Hà Nội, ngày 29 - 30 tháng 11 năm 2019

Tin tức

Dấu ấn 17 năm Khu công nghệ cao TP HCM

Vinh danh 112 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu 2019

Các cá nhân có nhiều đóng góp trong tập hợp đội ngũ trí thức và thành tích trong nghiên cứu được tặng biểu trưng và bằng khen của Thủ tướng.

Tôn vinh 112 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu 2019 Người được lựa chọn có nhiều đóng góp cho hoạt động tập hợp, sáng tạo của đội ngũ trí thức và thành tích trong nghiên cứu.

Kết nối chuyển giao kết quả nghiên cứu vùng ĐBSCL

Hơn 800 kết quả nghiên cứu được giới thiệu tại chợ Công nghệ - thiết bị và Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long 2019.

Nhà giàn DK1 - tiền đồn bảo vệ thềm lục địa phía Nam Hơn 30 năm trước, Đô đốc Hải quân Giáp Văn Cương đã nhìn thấy tầm quan trọng của khu vực DK1 nên đề xuất xây các nhà giàn trấn giữ.

Việt Nam chuẩn bị chế tạo vệ tinh 600 kg Nhật Bản sẽ cùng với các kỹ sư của Việt Nam thiết kế, chế tạo vệ tinh LOTUSat-1, dự kiến phóng vào năm 2023.

Công nghệ nén video giúp nhiều người kiếm tiền từ smartphone Các thuật toán nén video được chuẩn hóa khiến việc quay, dựng đơn giản, dễ tiếp cận với nhiều người trên toàn thế giới.

Lần đầu tiên Việt Nam mở phòng thí nghiệm tại nước ngoài Viện VKIST thành lập phòng thí nghiệm này nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu và tăng giá trị dược liệu Việt.

Nghiên cứu về hệ gene người Việt tìm ra nhiều bệnh hiếm gặp

Từ nghiên cứu cơ bản về hệ gene người Việt, khi ứng dụng giúp tìm ra bệnh hiếm gặp và xác định được môi trường ảnh hưởng lớn tới gene người.

Chân dung nhà khoa học

Xem tất cả

Nông dân chế tạo máy phun thuốc trừ sâu khổng lồ

Máy do ông Phạm Văn Hát (Hải Dương) chế tạo có chiều dài 20 m, bánh xe di chuyển được trên ruộng lầy và lún, đã xuất khẩu sang Australia, Thái Lan.

Giáo sư người Việt giành giải quốc tế cho nhà toán học trẻ Giải thưởng Ramanujan 2019 thuộc về GS Phạm Hoàng Hiệp (37 tuổi) với những đóng góp nổi bật trong lĩnh vực giải tích phức.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Tiến sĩ gốc Việt được trao giải thưởng khoa học Tiến sĩ gốc Việt Phạm Khánh được Hiệp hội các nhà khoa học và kỹ sư châu Á (SASE) trao giải thưởng Chuyên môn năm 2019.

Lời chúc

Henry Nguyễn

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngành KH&CN chúc các nhà khoa học có nhiều nhiều sức khỏe, có nhiều phát minh và đột phá hơn nữa để xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường và lớn mạnh hơn.

Tùng Hạ

Sáu thập kỷ hình thành và phát triển ngành khoa học và công nghệ của một quốc gia là không dài, nhưng chặng đường cũng không hề ngắn so với những gì chúng ta đã làm, đã trải qua để xây dựng đất nước được như ngày hôm nay. Khoa học và công nghệ là một trong những trụ cột quan trọng để biến đổi bộ mặt quốc gia một cách bền vững nhất, giúp Việt Nam sớm bật lên sánh vai với các cường quốc khác. Tôi thành tâm kính chúc ngành khoa học và công nghệ nước nhà ngày càng phát triển rực rỡ hơn để đem lại vinh quang cho đất nước, con người Việt Nam, cải thiện cuộc sống mỗi cá nhân và cho chúng ta quyền mơ mộng về một cuộc đời chúng ta đáng sống và tận hưởng.

Nguyễn Thoa

Chúc Bộ KH&CN ngày càng có thêm nhiều chương trình, cuộc thi hấp dẫn, là sân chơi cho nhiều bạn trẻ yêu thích khoa học, công nghệ, để họ có cơ hội được thể hiện sự sáng tạo của mình, góp phần tạo dấu ấn của Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới.

Chúc các cán bộ làm việc tại Bộ KH & CN thật nhiều sức khỏe, luôn thành công trong công việc và cuộc sống!

Ngọc Nguyễn

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngành Khoa học Công nghệ, chúc các nhà khoa học luôn dồi dào sức khỏe để nghiên cứu và ứng dụng nhiều hơn nữa các công trình khoa học cho nước nhà. Chúc ngành Khoa học Công nghệ Việt Nam ngày càng phát triển và phục vụ cho kinh tế-xã hội-đời sống.

Xavier Lê

Trân trọng gửi lời chúc tới Bộ Khoa học và Công nghệ. Dù sống xa Tổ quốc nhiều năm nay, tôi vẫn luôn quan tâm tới khoa học, công nghệ nước nhà, và ngày càng tự hào về những gì người Việt Nam làm được. Chúc Bộ có thêm những công trình nghiên cứu phục vụ tốt cho người dân.

Nguyên Lâm

Thế là vừa tròn 60
Năm nay kính chúc vạn điều đều hay
Chúc cho phát triển vững bền
Chúc cho gian khổ chẳng làm lung lay
Chúc cho sức khỏe dồi dào
Vững tâm chiến đấu chẳng ngại gian nan
Cảm ơn vì những huy hoàng
Huân Chương Lao Động món quà ghi danh

Ngày 29 - 30 tháng 11 năm 2019 Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam Cổng số 1, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội Số người tham dự: 1500

Thư viện

[SENDO] SIÊU VOUCHER TRẢ GÓP 0%

Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành KH&CN

7:45 - 8:30 Đón tiếp đại biểu 8:30 - 8:50 Cắt băng khai mạc Triển lãm về thành tựu KH&CN 8:50 - 9:00 Tham quan triển lãm 9:00 - 9:10 Ca nhạc chào mừng 9:10 - 9:20 Chào cờ, tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu 9:20 - 9:35 Báo cáo của Bộ trưởng Bộ KH&CN 9:35 - 9:45 Phóng sự về 60 năm xây dựng và phát triển của Bộ KH&CN 9:45 - 9:55 Phát biểu của đại diện nhà khoa học/quản lý/doanh nghiệp tiêu biểu 9:55 - 10:05 Trao Huân chương cho Bộ KH&CN 10:05- 10:25 Phát biểu chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước 10:25 - 10:30 Bộ trưởng phát biểu cảm ơn 10:30 - 10:40 Ca nhạc kết thúc chương trình 10:40 - 10:45 Chụp ảnh lưu niệm, kết thúc chương trình

Giới thiệu

Lễ kỷ niệm 60 năm ghi dấu chặng đường thành lập và trưởng thành của ngành Khoa học và Công nghệ bằng việc đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất cùng những thành tựu hiện hữu trong phát triển kinh tế xã hội. Song hành với sự phát triển đó là sự ra đời của Bộ Khoa học và Công nghệ với nhiều đóng góp trong công tác quản lý, xây dựng hành lang pháp lý, chính sách thúc đẩy khoa học, công nghệ phát triển.

Lễ kỷ niệm không chỉ điểm lại những dấu mốc vàng son của ngành, những cá nhân nhà khoa học xuất sắc hay những bước ngoặt lịch sử cùng với chặng đường phát triển của đất nước mà còn gửi đến những thông điệp tương lai về xu hướng và tầm quan trọng trong chiến lược phát triển khoa học, công nghệ đối với từng lĩnh vực đời sống, văn hóa, xã hội...Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm, những hoạt động triển lãm thành tựu khoa học công nghệ, hội thảo kết nối khoa học công nghệ với kinh doanh, thảo luận và thuyết trình cũng sẽ được diễn ra sôi nổi.

113 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.


Điện thoại: (024) 3555 3845


Email: [email protected]

© Coyright 1997 VnExpress.net, All rights reserved

© VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này

Đăng ký gian hàng

Trang chủ Giới thiệu Sự kiên Tin tức Chân dung Thư viện Lời chúc Liên hệ Quay lại VnExpress © Coyright 1997 VnExpress.net, All rights reserved © VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này

Gửi lời chúc đến Bộ Khoa học và Công nghệ Họ tên*: Email*: Nội dung*: Mã xác nhận:

Đăng ký gian hàng triển lãm

Số lượng booth đăng ký * 1 2 3 Đăng ký gian hàng Đăng ký gian hàng

Chia sẻ Facebook
loading...