6 tháng đầu năm: Xe nào bán tốt nhất thị trường Việt Nam?

21/07/2016 03:00:56

Thị trường ôtô Việt Nam 6 tháng đầu năm 2016, Toyota vẫn là thương hiệu xe du lịch được nhiều người quan tâm với hầu hết danh mục sản phẩm có mặt trong top 5 mẫu xe bán nhiều nhất. Tuy nhiên, khoảng cách này đang có sự thu hẹp khi mà các hãng đang phát huy được thế mạnh của mình tại Việt Nam. 

Ở phân khúc xe hạng C, nếu như Toyota Altis dần mất vị thế (một phần do không sản phẩm không được nâng cấp thương xuyên) và không có tên trong danh sách 5 mẫu xe du lịch bán nhiều nhất nửa đầu năm 2016. Và thay vào đó, là những cái tên được ưa thích khác, là Mazda3 và KIA K3, những mẫu xe hiện đang nằm quyền quản lí của đối thủ cạnh tranh là tập đoàn Trường Hải.

Tương tự như vậy, mẫu Vios ở phân khúc hạng B (và cả Innova ở phân khúc MPV/SUV), dù vẫn giữ được vị thế số một nhờ khách hàng là những công ty vận tải hành khách chuyên mua lô với số lượng lớn; tuy nhiên, điều này nhiều khả năng thay đổi khi thời gian tới đây, theo các chuyên gia đánh giá, sẽ có sự dịch chuyển từ khách hàng mua lô sang nhu cầu cá nhân.

Số liệu bán hàng của các thành viên Hiệp hội sản xuất ôtô Việt Nam 6 tháng đầu năm 2016:


Ghi chú:

(1) Đây là thống kê dựa trên số liệu của thành viên Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA). Trong đó Nissan chỉ cung cấp số liệu của chiếc Sunny

(2) Theo cách tính của VAMA, dòng xe du lịch bao gồm các mẫu sedan, hatchback, SUV và MPV, trong khi đó mẫu bán tải (pick-up) nằm ở dòng xe thương mại.


Như Phúc
Đồ họa: Vũ Toản