6 năm kêu oan cho vợ vướng án sát hại mẹ chồng

15/08/2018 08:27:03

Trải qua nhiều phiên tòa xét xử, ông Chiến vẫn không tin vợ là hung thủ trong vụ án sát hại mẹ chồng chấn động Cao Bằng vào năm 2012.

Ngày 15/8/2018, anh Nguyễn Duy Chiến (55 tuổi) - cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư Cao Bằng cùng người thân tiếp tục đến tòa tham dự phiên xét xử người vợ Hoàng Thị Vấn (49 tuổi) bị cáo buộc sát hại mẹ chồng vào năm 2012.

Anh Chiến một mực tin rằng, vợ mình không phải là hung thủ mà là nạn nhân trong vụ việc xảy ra 6 năm về trước.

Theo cáo trạng, ngày 5/2/2012, Vấn ngủ dậy sớm ra ngoài sân nói chuyện với mẹ chồng là bà Triệu Thị Tiền (75 tuổi). Trong cuộc trò chuyện, giữa Vấn và bà Tiền mâu thuẫn trong chuyện sinh con trai nên Vấn đã dùng búa sát hại mẹ chồng.

Sau khi gây án, Vấn kéo thi thể mẹ chồng vào bên trong quấn dây diện quanh cổ, lấy áo mưa phủ lên giấu xác. Đến khi ông Chiến tỉnh dậy gọi vợ, Vấn đã đi tới cửa hàng của gia đình tự lấy giao rạch đầu mình rồi hô "trộm".

Hoàng Thị Vấn trong một phiên tòa vào năm 2012.

Vấn được người nhà đưa đi cấp cứu, thi thể bà Tiền cũng được phát hiện. Điều khiến ông Chiến bất ngờ là từ đầu Vấn được xác định là nạn nhân trong vụ việc nhưng sau lại trở thành hung thủ sát hại bà Tiền.

Trải qua 6 năm, niềm tin của ông Chiến vào người vợ của mình vẫn không thay đổi. Ông Chiến bảo: "Tôi ở với cô ấy nên tôi hiểu tính nết của Vấn, trước đó hai mẹ con không hề có mâu thuẫn gì. Thời điểm xác định mẹ tôi tử vong, Vấn vẫn đang ngủ cùng với tôi và các con thì sao có thể ra tay sát hại ai được?".

Hàng tháng, anh Chiến vẫn khăn gói tới trại giam thăm vợ đều đặn.

"Những lần gặp nhau, Vấn đều khóc, tâm sự không phải là người sát hại mẹ chồng. Mọi thừa nhận cách đây 6 năm về trước trong biên bản lấy lời khai là do cô ấy chịu nhiều áp lực, bức xúc trong quá trình điều tra.

Điều này cũng được Vấn nói ra trong các phiên xét xử nhưng HĐXX xét xử không chấp nhận. Mặc dù vậy, tôi vẫn tin cô ấy chỉ là nạn nhân, mẹ tôi cũng là nạn nhân của một vụ trộm mà kẻ giết người vẫn đang ở ngoài vòng pháp luật" - ông Chiến chia sẻ.

Niềm tin của ông Chiến dành cho vợ không chỉ bằng cảm tính mà còn dựa trên những chứng cứ thể hiện qua cái chết của bà Tiền có nhiều dấu hiệu uẩn khúc mà cơ quan chức năng chưa làm thỏa mãn thắc mắc của gia đình.

"Chiếc áo ba lỗ dính máu người được đem đi giám định, xác định máu dính trên áo là của nam giới, trong khi cả vợ và mẹ tôi là nữ giới vậy máu trên áo là của ai?

Ngoài ra, bản ảnh tử thi cho thấy có dây điện quấn cổ, nhưng cảnh sát chưa làm rõ có vết hằn trên cổ nạn nhân không, cũng không xác định được dây điện này buộc trước hay sau khi nạn nhân chết?

Một tình tiết quan trọng khác, theo kết quả điều tra, thủ phạm đã xốc nách kéo lê nạn nhân từ sân vào nơi cất giấu. Vậy quá trình này, thủ phạm xốc nạn nhân ngửa hay sấp?

Xác định điều này sẽ liên quan đến các dấu vết trầy xước ở gót chân hoặc mũi chân nạn nhân.... " - ông Chiến đặt ra hàng loạt câu hỏi xung quanh sự việc của vợ mà chưa có lời giải đáp từ cơ quan chức năng.

Trải qua 5 phiên tòa, lần nào anh Chiến cũng viết đơn kêu oan cho vợ rồi tới tham dự, những người thân trong gia đình cũng tới đông đủ.

Anh tâm sự: " Một mình tôi có thể nhầm chứ bố tôi, anh chị em tôi không thể nhầm được. Tất cả đều tin Vấn vô tội, cùng viết đơn kêu oan cho cô ấy suốt 6 năm qua".


Vân Mai

loading...