6 lỗi lầm đàn ông giết chết cảm xúc | Tình yêu

26/06/2016 08:05:52

Bất chấp hảo ý của bạn, những thói quen sau có thể làm mối quan hệ của bạn rạn nứt.


Chàng trai à, chúng tôi không có ý định cằn nhằn nhưng bạn có thể gây ra những lổi lầm hủy hoại cuộc hôn nhân của bạn. Trong thực tế, nếu bạn là một người đàn ông đúng kiểu mẫu, bạn có khả năng gây ra nhiều và thường xuyên hơn các lổi lầm.


Không tin à? Hãy hỏi bạn đời của bạn. Ngay bây giờ, trước khi bạn tự bào chữa cho mình thì đây không phải là chuyển đổ lỗi. Đôi khi đây là những điều vi tế đến mức mà chính bạn  không nhận ra việc bạn đang làm. Và thay đổi những thói quen này có thể tạo ra một sự khác biệt lớn đối với người bạn đời mà điều này chỉ có thể tốt cho bạn.


Hơn nữa, nhận ra và nỗ lực để sửa chữa những lổi lầm này không chỉ tốt cho cuộc hôn nhân mà nó cũng có thể giúp ích cho sức khỏe của bạn và người phối ngẫu.


Theo dòng thời gian, những cảm xúc tiêu cực không được giải quyết có thể dẫn đến các vấn đề về thể chất và tâm lý, Tiến sĩ- nhà tâm lý học Gloria Vanderhorst nói: "Căng thẳng phát triển trong mối quan hệ của cả hai, mặc dù từ những lý do khác nhau", cô nói. "Thông thường, vào thời điểm cả hai phải đi chữa trị, căng thẳng này đã gây ra sự lo lắng hoặc trầm cảm cho cá nhân hay cả hai người."


Dưới đây là một số sai lầm phổ biến mà người đàn ông gây ra, làm thế nào bạn có thể nhận ra chúng, và – quan trọng nhất – những gì bạn có thể làm để sửa chữa chúng.


1. Không biểu lộ sự đồng cảm


Tiến sĩ, nhà tâm lý học Albert Maslow cho biết sự đồng cảm – khả năng nhận và chia sẻ cảm xúc của người khác – là phần quan trọng nhất của bất kỳ mối quan hệ nào. Và đó là một cái gì đó, mà nói chung, phụ nữ giỏi hơn so với nam giới. "Phụ nữ muốn cảm xúc của mình được hiểu và tiếp nhận", Maslow, người có một bịnh viện tư nhân tại Crozet bang Virginia nói: "Đàn ông phải tìm ra điều này".


Thay vì đơn giản chỉ là lắng nghe, đàn ông lại có khuynh hướng tìm cách sửa chữa .Đó chính là một sai lầm.


"Ví dụ: nếu vợ của bạn cho bạn biết cô cảm thấy bị bỏ rơi, thì tại thời điểm đó những gì cô ấy muốn là bạn phải hiểu được cảm xúc của cô ấy hơn là nói về các dữ kiện," Maslow nói.


2. Chi tiêu thiếu thận trọng


Việc sắm sửa tốn tiền nhiều như mua một chiếc xe hơi mà không cần hỏi ý kiến vợ của bạn là một sự việc không thể chấp nhận, Vanderhorst nói. Trong thực tế, cô xếp chuyện này đứng thứ hai đứng thứ hai sau ngoại tình khi nói đến sai lầm làm đổ vỡ hôn nhân. Và, cô nói, "Đàn ông có xu hướng làm việc đó rất nhiều".


Tại sao? Hữu ý hay vô ý, người đàn ông thường xuyên giao tự nhận vai trò lãnh đạo trong  mối quan hệ. Đó lại là một sai lầm, Vanderhorst nói. Mối quan hệ của vợ chồng liên quan đến việc chia sẻ quyền hạn, cô nói.


3. Ích kỷ tình dục

"Tình cảm, làm cho cô ấy cảm nhận sự được yêu và được ham muốn – đó là điều cơ bản làm cô ấy cảm thấy kích thích," Maslow nói. "Những người đàn ông lớn tuổi thường hiểu chuyện này, nhưng những tay trẻ tuổi thường không hay biết".


Vanderhorst nói hãy làm người phụ nữ bừng sáng thay vì để họ chán nản lụi tàn. "Đàn ông cảm nhận tình dục như là một cách giao tiếp của mối quan hệ", cô nói. "Nhưng phụ nữ muốn có một giao tiếp trước khi có quan hệ tình dục".


4. Không lắng nghe đúng cách


Nghe không có nghĩa là lúc nào cũng gật đầu ngay với giải thích của vợ về những gì đang làm phiền cả hai, mà là nghĩ ra cách để sửa sai. "Đàn ông có xu hướng phân tích tình huống và đưa ra các tùy chọn", Vanderhorst nói. "Đảm bảo với bạn rằng đó là cách làm cho vợ của bạn nổi điên lên".


Những gì cô ấy thường muốn là nói rõ ra các vấn đề, và cô ấy muốn bạn phải tích cực tham gia vào cuộc trò chuyện, không theo kiểu cố gắng để thành người anh hùng và tiết kiệm thời gian mà bằng cách chứng minh mối quan tâm đến những gì cô đang nói và quan tâm đến cảm xúc của cô ấy, Vanderhorst nói.


"Đây không phải là quá trình thụ động", cô nói. "Lắng nghe để thiết lập mối giao tiếp là một quá trình chủ động".

ĐẶT TRƯỚC OPPO RENO - KHUYẾN MẠI HẤP DẪN


5. Đóng băng cảm xúc


Lắng nghe vợ kể về cảm xúc của mình là điều cần thiết và hãy trao đổi về cảm xúc của chính bản thân.


Tuy nhiên, nhiều người đàn ông nghĩ rằng họ cần che dấu cảm xúc hoặc bị coi là yếu đuối nếu phô bày cảm xúc. Đó là một sai lầm.


Không chia sẻ mối cảm xúc của bạn có thể làm vợ bạn choáng váng, Maslow nói. "Người phụ nữ cảm thấy thiếu sự kết nối chặt chẽ mà cô ấy muốn có với chồng. Khi anh ta không còn cảm xúc , cô cảm thấy như anh ta đang bỏ rơi cô . "


Maslow thừa nhận rằng khó để cho người đàn ông trải lòng. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng điều đó cho thấy súc mạnh của họ. "Trong quá trình lớn lên, một người đàn ông học rằng không được để người khác biết khi nào anh ta sợ hãi. Nhưng trải lòng là chấp nhập mối rủi ro, và tước đi dũng khí".


6. Rong ruổi trong vòng quyền lực


Là một người đàn ông không hàm ý là trách nhiệm. Nhưng nhiều người không nhận ra điều đó. "Họ cố gắng đạt những gì họ muốn bằng sự ảnh hưởng của mình. Nhưng việc đó không chỉ là cứ đòi hỏi hay nỗ lực để chế ngự cô ta. Phụ nữ sẽ trốn ngay", Maslow nói.


Vanderhorst đồng ý, cô nói rằng "vị thế quyền lực" mà người đàn ông thường tự đặt mình vào căn bản phủ nhận mối quan hệ, trong khi mối quan hệ đó phải là đối ứng, tương hỗ và quan tâm. "Cái bản ngã nhất của phụ nữ xuất hiện trong bối cảnh quan hệ với người khác và không phải là một đối tượng độc lập", cô nói .


Theo VNE

loading...