6 công viên giải trí hàng đầu ở Đài Loan

Chia sẻ Facebook
22/09/2017 02:56:22

Ngoài những nơi quá quen thuộc như chợ đêm Sỹ Lâm, bảo tàng Cố cung, hồ Nhật Nguyệt..., Đài Loan còn có nhiều công viên giải trí đặc sắc khác.


Công viên giải trí Window on China

Window on China lấy chủ đề là thế giới thu nhỏ. Tại đây, người ta cho xây dựng các khu nhà với lối kiến trúc của nhiều quốc gia trên thế giới. Có một nhà hàng Chiang Fu Yan (Tưởng Phủ Yến) với lối trang trí kết hợp giữa các triều đại của Trung Quốc và nét hiện đại. Đây là nhà hàng chuyên nấu các món ăn Triết Giang.

Địa chỉ: số 891, đường Gaoyuan, quận Longtan, thành phố Đào Viên. Ảnh: Boomsbeat.


Công viên giải trí Leofoo Village

Đây là công viên chủ đề kết hợp khu vui chơi nghỉ dưỡng và sinh thái động vật đầu tiên của Đài Loan, gồm 4 khu: Miền Tây nước Mỹ, Nam Thái Bình Dương, Hoàng Cung Ả Rập và Bộ lạc châu Phi. Công viên này mở cửa từ năm 2012, với tổng diện tích lên đến 75 ha.

Công viện hiện có 30 trò chơi mạo hiểm được giới trẻ yêu thích, khu vườn động vật hoang dã và các chương trình ca vũ theo khung giờ cố định. Một trong những tiết mục đặc sắc, được nhiều du khách yêu thích nhất ở đây là cuộc diễu hành đường phố với những xe hoa Disney khổng lồ.

Tại khu vực Miền Tây nước Mỹ có bán các món ăn vặt. Món nổi tiếng và ngon nhất ở đây là bánh cuộn hình thú.

Địa chỉ: Số 60, Gongzigou, quận Guanzi, tỉnh Hsinchu. Ảnh: RoundTaiwanRound.


Khu vui chơi nghỉ dưỡng Lihpao

Đây là khu vui chơi nghỉ dưỡng lớn nhất Đài Loan và được quảng cáo là "chơi đủ 3 ngày 2 đêm cũng không hết trò". Nơi đây cũng có khu vui chơi riêng dành cho thú cưng.

Du khách có thể tận hưởng hết mình ở công viên giải trí, lưu trú tại khách sạn, đi dạo và mua sắm trong các outlet, lái xe kart, ngồi vòng quay... Tại đây, bạn có thể thưởng thức món mì cay Hokkaido, quán ăn mang hương vị Hong Kong, nhà hàng kiểu Nhật, buffet...

Địa chỉ: Số 8 đường Furong, quận Houli, thành phố Đài Trung. Ảnh: Taiwan.


Khu vui chơi Wanpi World Safari Zoo

Vườn thú Wanpi rộng khoảng 20 ha, áp dụng mô hình tham quan bán hoang dã. Điều này giúp du khách vừa đủ gần để quan sát, tìm hiểu về đời sống của các con thú hoang dã trong tự nhiên, nhưng cũng đủ xa để bảo đảm an toàn cho bản thân. Đây là nơi duy ở Đài Loan có chuột lang nước Nam Mỹ và rồng Komodo.

Năm 2017, Wanpi World Safari Zoo giới thiệu một chương trình mới tới du khách mang tên "trường học nhỏ dạy về kiến thức động vật".

Địa chỉ: 75-25 Dingzhou, 6 Lin, đường Sanqing, quận Xuejia, Đài Nam.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ


Công viên Hải Dương Dã Liễu

Nằm ở phía Tây Bắc cách thành phố Cơ Long (KeeLung) 15 km là công viên hải dương với cảnh quan địa chất độc đáo riêng của Đài Loan. Trong khu sinh vật cảnh có đường hầm dưới nước dài hơn 100 m, nơi ở của hàng trăm loại sinh vật biển quý hiếm. Tới đây, du khách sẽ có những chuyến thám hiểm dưới đáy biển hứa hẹn nhiều điều bất ngờ, hấp dẫn.

Địa chỉ: Số 3/167, đường Gangdong, quận Wanli, thành phố Tân Bắc. Ảnh: Justgola.


Làng văn hóa các dân tộc Formosa

Làng văn hóa dân tộc Đài Loan chủ yếu được hình thành bởi 3 khu chủ đề chính là Làng văn hóa thổ dân bản địa, vườn hoa châu Âu và Thế giới tươi đẹp, kết nối với hồ Nhật Nguyệt bằng cáp treo Sun Moon Lake.

Tại đây, du khách có thể thưởng thức các món ăn hồi giáo Maya, cơm ống tre, mì cay, thịt nướng Bunnun cùng các món Âu.

Địa chỉ: số 45 Jintian Lane, làng Dalin, thị trấn Yuci, Nam Đầu. Ảnh: TripAdvisor.

Theo Anh Minh/VnExpress.net

Chia sẻ Facebook
loading...