6 cô giáo mầm non liều mình cứu 120 em nhỏ thoát vòi rồng

24/06/2016 07:07:41

Hành động liều mình của các cô đã cứu được 113 em không bị thương khi 'vòi rồng' đi qua.


Theo tờ Nhân Dân Trung Quốc đưa tin, chiều qua, khi vòi rồng kèm theo mưa đá, sấm sét quét qua tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, làm tốc mái ngôi trường mẫu giáo 3 tầng tại đây. Lúc này bên trong có 120 em nhỏ, trong đó chỉ có 7 em bị thương.

Khi trận lốc xoáy tấn công trường mầm non JiQiao, 6 cô giáo này đã nhanh chóng lấy thân mình chèn chặt cửa, bảo vệ toàn các em nhỏ trong lớp. Hiện nay chỉ có 7 em bị thương, trong đó 5 em đang được điều trị ở bệnh viện quận Funing , 2 em bị thương nặng hơn đã được chuyển đến bệnh viện thành phố Diêm Thành để điều trị. Sáu cô giáo chắn cửa cũng bị thương với những mức độ khác nhau.

Khi nhắc đến cơn lốc xoáy chiều qua, hiệu trưởng trường mầm non JiQiao vẫn còn thấy sợ hãi: 'Khoảng hơn 2h30 chiều qua, lúc đó các con cũng vừa mới ngủ trưa dậy , tôi thấy trời đen sì, đang chuẩn bị thông báo mọi người cẩn thận một chút, báo phụ huynh đến đón con sớm hơn, thì bỗng nhiên có tiếng sấm lớn. Nhiều con bị giật mình sợ hãi'

Quang cảnh trường mầm non sau khi vòi rồng quét qua

'Mau đóng cửa! Các cô giáo hãy chèn cửa thật chặt' - cùng lúc đó gió to bắt đầu xuất hiện, hiệu trưởng chỉ kịp thông báo thế với giáo viên các lớp. Trường mầm non JiQiao có 3 lớp: nhỏ, vừa, và lớn, mỗi lớp có 40 em.

Trong tiếng hét sợ hãi của các em nhỏ, mỗi cô giáo chia nhau chắn một cửa ra vào. 'Gió lớn lắm, đẩy tay cũng không được, chân cũng không được. Chúng tôi phải lấy cả người để giữ cửa' - một cô giáo cho biết. 'Có cánh cửa bị thủng một lỗ, tôi lấy lưng mình chắn vào đấy. Mặc kệ đau đớn hay bị thương, cứ chặn lấy cửa cho đến khi gió ngừng thổi'.

Sau khi mưa gió qua đi, tuy chính mình cũng bị thương, nhưng các cô lại vội vàng chạy lại dỗ dành các em nhỏ khỏi sợ hãi, đồng thời cũng gọi cấp cứu, nhanh chóng đưa các em bị thương đến bệnh viện.

Tính đến thời điểm này có ít nhất 98 người chết, 846 người bị thương sau khi vòi rồng quét qua tỉnh Giang Tô, Trung Quốc chiều qua (23/6).