6 chuyện làm đẹp khó hiểu của con gái trong mắt con trai

21/06/2016 06:04:40

Việc các nàng sở hữu đến cả chục thỏi son mà miệng vẫn kêu cần mỹ phẩm là điều phe mày râu chẳng bao giờ hiểu được.


1. Sở hữu cả chục thỏi son màu hao hao nhau

Trong suy nghĩ của con trai, son môi sẽ được dùng lần lượt, hết thỏi này thì mua thỏi khác, cũng giống như con trai dùng dầu gội đầu, sữa tắm vậy. Vì thế nên nhiều chàng "mắt tròn mắt dẹt" khi thấy nửa kia sở hữu đến hàng chục thỏi son, thỏi nào trông cũng... giống nhau. Với phe mày râu, phái đẹp chắc hẳn phải toàn là "siêu nhân" vì có thể phân biệt màu nâu caramel với nâu đất, đỏ rượu vang với đỏ thẫm... trong khi giữa chúng hầu như chẳng có sự khác biệt nào.


2. Câu cửa miệng là 'em cần mua mỹ phẩm mới'

Dù có bộ sưu tập mỹ phẩm nhiều như cả một cửa hàng, con gái vẫn luôn muốn mua nữa, mua mãi. Hàng loạt sản phẩm của các thương hiệu được sản xuất liên tục khiến nhu cầu của con gái chẳng bao giờ là đủ. Các cô nàng có thể sáng mắt khi bước vào một tiệm mỹ phẩm và nhất quyết cần mua thêm một hộp phấn mắt dù đã có đến cả chục sản phẩm tương tự ở nhà.


3. Trang điểm hết cả tiếng đồng hồ

Trước mỗi cuộc hẹn, con trai chỉ chuẩn bị vài ba phút chải tóc, mặc quần áo là xong. Với phái đẹp thì ngược lại. Dù có đến cả tiếng đồng hồ, các nàng vẫn băn khoăn với diện mạo của mình. Trang điểm xong xuôi nhiều nào còn không hài lòng, quyết định... tẩy trang đánh lại.


4. Kỳ công bôi phấn tô son để mặt thật... tự nhiên

Trang điểm theo phong cách tự nhiên với các cô gái đồng nghĩa với nhiều lớp kem lót, kem nền, phấn phủ giúp da căng mịn, đeo lens, chuốt mascara kỹ càng. Tất nhiên không thể thiếu hàng mày cong và đôi môi tô son nổi bật. Nếu có thêm lớp đánh khối, kẻ eyeliner nữa thì càng tốt.


5. Cắt tóc xong vẫn y hệt lúc đầu

Với 50k, con trai có thể lột xác từ "người rừng" thành anh chàng bảnh bao sáng láng. Trong khi đó, con gái tốn cả nửa triệu đồng cho một kiểu tóc thiết kế riêng, làm xong xuôi trong vài tiếng đồng hồ rồi cũng... không khác lúc đầu là bao. Ấy thế nhưng các nàng vẫn chăm chỉ bỏ tiền đi tân trang mái tóc.


6. Chăm chỉ tẩy lông

Trong mắt con trai, con gái là "sinh vật" cực kỳ dũng cảm vì có thể chịu đủ kiểu đau đớn để làm đẹp. Nhiều chàng từng chảy cả nước mắt khi được thử nghiệm cảm giác waxing. Trong khi đó, con gái tẩy lông thường xuyên mà chẳng thấy "xi nhê" gì.