5 tiêu chuẩn chọn hoạt động ngoại khóa hè cho trẻ

Chia sẻ Facebook
16/05/2019 12:44:36

Chú trọng các hoạt động vui chơi, hoàn thiện ngoại ngữ và phát triển kỹ năng mềm… là những tiêu chuẩn hàng đầu khi chọn ngoại khóa hè của các bố mẹ thông thái.

Giáo dục


Hoạt động ngoại khóa phong phú

Sau một năm học tập vất vả, bé cần được nghỉ ngơi hoàn toàn để não bộ có thời gian tái tạo năng lượng, giúp cho việc tiếp thu những kiến thức mới hiệu quả hơn. Vì thế, tiêu chuẩn phong phú về các hoạt động ngoại khóa cần phải được đặt lên hàng đầu khi bố mẹ lựa chọn ngoại khóa hè cho con. Sự phong phú không chỉ giới hạn ở số lượng hoạt động mà còn chú trọng sự sinh động, thiết kế khoa học, phù hợp lứa tuổi của bé.

Trong giới hạn của một trại hè từ 4-6 tuần, bé cần được tham gia tối thiểu 1 lần/tuần vào các hoạt động thể chất, nhằm giúp tăng cường thể lực và tích lũy những trải nghiệm lý thú.

Trẻ được vui chơi thoải mái sẽ trở thông minh và năng động hơn


Làm quen kiến thức khoa học, toán tư duy

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự phát triển vũ bão của kỹ thuật, công nghệ trong thế kỷ 21, việc giúp trẻ làm quen với môn khoa học STEM là sự chuẩn bị cần thiết để con có cơ hội tiếp cận với những kiến thức mới, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, hình thành những kỹ năng cần thiết của một công dân toàn cầu.

Ở góc độ của một chương trình ngoại khóa hè, bạn có thể tìm hiểu những nội dung như: mô hình học, giáo trình và các loại giáo cụ hỗ trợ… để đánh giá chất lượng của các chương trình giảng dạy.


Hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ có một vai trò hết sức quan trọng với mỗi người chúng ta trong quá trình học tập, làm việc và sinh hoạt. Vì thế, việc chọn cho con một chương trình tích hợp hoàn thiện các kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là với thầy cô người bản xứ, trong dịp hè là điều vô cùng cần thiết.

Thận trọng hơn, bạn cần phải xem xét đến cách thức tổ chức lớp học, phương thức truyền tải kiến thức và cả phương pháp giảng dạy sao cho thật sinh động và gần gũi với trẻ. Từ đó khơi gợi hứng thú học tập và xây dựng sự tự tin khi trẻ chinh phục ngoại ngữ.

Ba mẹ nên ưu tiên phát triển kỹ năng ngoại ngữ của bé trong mùa hè


Phát triển kỹ năng mềm

Đứng trước các tình huống trong thực tiễn cuộc sống, hầu hết trẻ em Việt Nam đều lúng túng không biết cách xử lý thế nào cho phù hợp. Thậm chí, nhiều trẻ trở nên hoang mang, mất phương hướng, nghi ngờ bản thân khi không vượt qua được trở ngại. Đó là hệ lụy của việc trẻ thiếu kỹ năng mềm, kỹ năng sống trong một thời gian dài vì chỉ tập trung vào việc học.

Vì thế, bạn nên chọn những chương trình ngoại khóa hè có hỗ trợ phát triển các kỹ năng mềm như: giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm… để giúp bé khắc phục nhược điểm hiện có, trở nên vững vàng, tự tin hơn thông qua các hoạt động trải nghiệm giáo dục phong phú.

Rèn luyện các kỹ năng mềm giúp trẻ vững vàng hơn trong tương lai


Chương trình học linh hoạt, ưu đãi học phí

Sắp xếp giờ giấc đưa đón, chăm lo việc ăn ngủ của trẻ trong những ngày hè… là những mối bận tâm của hầu hết các bậc phụ huynh khi guồng quay công việc ở các thành phố lớn vô cùng hối hả. Để tháo gỡ khó khăn này, bạn nên chọn chương trình ngoại khóa hè có lớp bán trú hoặc nửa buổi để thuận tiện thu xếp công việc và đảm bảo cho bé thật an toàn, thoải mái.

Hầu hết các chương trình ngoại khóa hè đều bắt đầu vào khoảng tháng 6. Ngay trong lúc này, hàng loạt ưu đãi về học phí từ 30-35%, quà tặng hấp dẫn sẽ được tung ra. Bạn nên đăng ký sớm để tận hưởng ưu đãi cao nhất, mang đến con một món quà mùa hè thật ý nghĩa, với nhiều niềm vui và những trải nghiệm khó quên.

Ngoại khóa hè Bán trú Summer Fantasy của AMA và Sylvan Learning Việt Nam dành cho trẻ từ 6-11 tuổi, với chủ đề Hè sôi động, khai phá kỹ năng mang đến cho bé một sân chơi bổ ích để phát triển kỹ năng tiếng Anh, làm quen với Khoa học và Toán tư duy từ Mỹ, đa dạng các hoạt động thể chất và phát triển toàn diện kỹ năng mềm.

Trong tháng 5/2019, chương trình Ngoại khóa hè của AMA và Sylvan Learning Việt Nam ưu đãi 7 triệu đồng học phí và quà tặng hấp dẫn, giá trị như: ba lô, áo thun, gấu bông và sổ tay từ vựng… để bé có cơ hội trải nghiệm trọn vẹn ngoại khóa độc quyền từ Mỹ.

Tìm hiểu thêm về ngoại khóa hè: http://ama.com.vn/ngoai-khoa-he-2019/


Hân Thái

Không thể bỏ lỡ .

Làm gì để chấm dứt phạt quỳ?Góc phụ huynhicon  4 giờ trước Muốn thầy cô thực thi tốt chuyên môn của mình thì cần tạo cho thầy cô môi trường và có được đối tác “giáo dục”.

Một trường đại học tư thục ra mắt 8 nhóm nghiên cứu mạnhKhoa họcicon  14 giờ trước Ngày 15/5, Trường ĐH PHENIKAA (trụ sở tại Hà Nội) công bố quyết định và ra mắt 8 nhóm nghiên cứu mạnh.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Những màn hóa thân mãn nhãn của "bậc thầy" ngụy trang trong thế giới động vật

Khoa học icon 3 giờ trước

Nhờ có tế bào sắc tố đặc biệt của mình, bạch tuộc có thể "hóa thân" thành nhiều loài khác nhau không chỉ về màu sắc mà còn cả hành động.

Đà Nẵng công bố tỷ lệ "chọi" vào lớp 10 năm học 2019-2020Tuyển sinhicon  2 giờ trước  Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa công bố số chỉ tiêu và số lượng học sinh đăng ký vào lớp 10 các trường THPT năm học 2019-2020.

Đào tạo chuẩn quốc tế - xu hướng tất yếu

Giáo dục icon 1 giờ trước

Khi Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi sản xuất toàn cầu đòi hỏi người lao động thế hệ mới phải được đào tạo theo chuẩn quốc tế, đáp ứng được yêu cầu công việc cũng như góp phần gia tăng sức cạnh tranh của nền kinh tế.

'Truyện Kiều' vào đề toán, học sinh phải tính bóng của Kim Trọng in trên mặt đấtTrắc nghiệmicon  4 giờ trước Đề bài khiến ngay cả thầy giáo dạy văn cũng cảm thấy thán phục vì sự lồng ghép khéo léo giữa Truyện Kiều với toán học.

Phạt quỳ: "Cảm thông, nhưng đã đến lúc nói không!"

Người thầy icon 23 giờ trước

Đã có nhiều đồng cảm với áp lực của giáo viên, nhưng đến lúc cách phạt "truyền thống" cần chấm dứt để xác lập những giá trị và nền tảng giáo dục văn minh.

Miễn nhiệm ông Tề Trí Dũng khỏi Hội đồng Trường ĐH Kinh tế TP.HCMTuyển sinhicon  14 giờ trước Hội đồng trường Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa miễn nhiệm ông Tề Trí Dũng khỏi danh sách thành viên nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Điều chuyển công tác 2 thanh tra thi vắng mặt không phép tại Hà Giang

Tuyển sinh icon 21 giờ trước

Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết 2 cán bộ đến từ Trường ĐH Tân Trào làm thanh tra chấm thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang nhưng tự ý vắng mặt đã bị kỷ luật, điều chuyển công tác.

Bộ Giáo dục khôi phục học hàm, học vị cho "tiến sĩ bị tố đạo văn"

Người thầy icon 21 giờ trước

Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi Hội đồng Giáo sư Nhà nước và Trường ĐH Kinh tế quốc dân đề nghị khôi phục lại học hàm, học vị cho ông Hoàng Xuân Quế.

Ngày hội STEM cho học sinh khu vực phía Bắc

Khoa học icon 15 giờ trước

Ngày hội STEM 2019 dành cho học sinh tuổi từ 8-18, các giáo viên phổ thông, nhà quản lý, phụ huynh và tất cả những ai quan tâm sẽ diễn ra tại trường Đại học Khoa học tự nhiên vào 19/5 tới đây.

Thanh tra thi THPT quốc gia: Đừng quên..."công nghệ thấp"

Tuyển sinh icon 23 giờ trước

Chúng ta nói rất nhiều về công nghệ cao, nhưng cũng không được bỏ quên… "công nghệ thấp". Năm ngoái, những sai sót chủ yếu rơi vào khâu "công nghệ thấp" này.

Bắt học sinh quỳ: Phụ huynh nói miệng, không ngờ cô làm thật

Góc phụ huynh icon 14/05/2019

Là người đề xuất hình thức phạt quỳ, chị Sắn cho rằng, làm như thế con mình vẫn được nghe giảng và chép bài. Tuy nhiên, chị Loan – người viết đơn tố cáo cô giáo – lại cho đó là hành vi không thể chấp nhận được.

Thiếu giáo viên, trường tiền tỷ xây xong chỉ để... ngắmNgười thầyicon  15/05/2019 Nhiều điểm trường mầm non tại Quảng Ngãi được đầu tư tiền tỷ xây dựng khá khang trang, nhưng rồi đóng cửa im ỉm.

[SENDO] SIÊU VOUCHER TRẢ GÓP 0%

Bài toán tính tiền lỗ làm đau đầu cư dân mạng

Góc phụ huynh icon 15/05/2019

Chỉ sau 2h được đem ra hỏi ý kiến trong một diễn đàn trên mạng xã hội, bài toán này đã nhận về hơn 3,5 nghìn bình luận với những tranh cãi kịch liệt về đáp án.

Giáo viên phạt quỳ gối, hiệu trưởng nói học sinh "không hư"

Người thầy icon 14/05/2019

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Thược, Hiệu trưởng Trường THCS Tô Hiệu (huyện Thường Tín, Hà Nội) cho rằng "đây là sự việc đáng buồn".

Công khai đường dây nóng xử lý thông tin kỳ thi THPT quốc gia

Tuyển sinh icon 14/05/2019

Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) thành lập và công khai đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 2019 từ ngày 3/6 đến hết ngày 4/8.

Sơn La, Hà Giang, Hòa Bình hứa nghiêm túc trong kỳ thi 2019Tuyển sinhicon  14/05/2019  Sau 1 năm để xảy ra nâng điểm thi ồ ạt, lãnh đạo 3 tỉnh Sơn La, Hà Giang, Hòa Bình hứa thực hiện nghiêm túc kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Ra mắt mạng lưới cựu sinh viên Trường ĐH Hà NộiTuyển sinhicon  15/05/2019  Mạng lưới cựu sinh viên Trường ĐH Hà Nội và phầm mềm ứng dụng HANU Connections ra mắt sáng ngày 14/5.

VinUni: Để tiềm năng vươn mình thành tài năng

Giáo dục icon 18 giờ trước

Với khát vọng vươn tầm thế giới, Đại học VinUni đã hợp tác cùng 2 đại học thuộc Top 20 Đại học tốt nhất toàn cầu là Cornell và Pennsylvania để ươm mầm, biến những tiềm năng thành tài năng bằng trình độ giáo dục đạt đẳng cấp thế giới.

HIỂN THỊ THÊM TIN

Chia sẻ Facebook
loading...