5 người Trung Quốc có lệnh truy nã bị bắt tại Đà Nẵng

Chia sẻ Facebook
24/11/2019 09:21:28

Sáng 24-11, đại tá Trần Mưu - phó giám đốc Công an Đà Nẵng - cho biết công an Đà Nẵng vừa phối hợp lực lượng Bộ Công an bắt giữ 5 người Trung Quốc có lệnh truy nã của công an Trung Quốc.

Nhóm đối tượng bị công an Đà Nẵng phối hợp cùng Bộ công an bắt giữ - Ảnh: CA


Theo đại tá Trần Mưu, 5 người này bị công an Trung Quốc ra lệnh bắt tạm giam nhưng đã bỏ trốn.


Vào các đêm 21 và 22-11,  Công an Đà Nẵng phối hợp Bộ Công an đã bắt giữ cả 5 người. Vụ việc đã được bàn giao cho Bộ Công an xử lý.

Theo thông tin ban đầu, 5 người có lệnh truy nã ở Trung Quốc gồm Liu Yi Hu (43 tuổi), Yu Hong Can (48 tuổi), Xua Liang (39 tuổi), Xu Heng (46 tuổi) và Luan Cheng Ming (37 tuổi) cùng quốc tịch Trung Quốc.

Từ năm 2013, cả nhóm trên tổ chức đánh bạc trái phép ở Trung Quốc với số tiền hàng trăm triệu nhân dân tệ. Ngoài ra, họ còn bị tình nghi là có hành vi gây rối, bắt cóc để đòi tiền nợ cờ bạc...

Khi hành vi bị bại lộ, bị công an Trung Quốc truy bắt và ra lệnh truy nã, 5 người này đã rủ nhau lẩn trốn ở nhiều nơi. Sau khi đến Đà Nẵng, nhóm người này thuê nhiều nhà nghỉ khác nhau để lưu trú nhằm xóa dấu vết, trốn tránh sự truy tìm của lực lượng công an.

Thời gian qua, Công an Đà Nẵng đã triệt xóa nhiều nhóm người Trung Quốc vi phạm pháp luật tại Việt Nam.


Ngày 23-9, Công an Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng Tưởng Đăng Quân (30 tuổi), Trương Huệ Mẫn (38 tuổi), Phương Tuấn Kiệt (33 tuổi), Đới Hồng Hi (22 tuổi), Lưu Tiểu Duy (30 tuổi) đều có quốc tịch Trung Quốc và Sầm Thị Sen, 24 tuổi, trú tỉnh Gia Lai về tội danh giao cấu với người đủ 13 đến dưới 16 tuổi. Đây là những nghi phạm đã dụ dỗ trẻ em và bắt quan hệ tình dục, livestream trên mạng xã hội Trung Quốc.

Nhóm người Trung Quốc vận chuyển tiền chất ma túy từ Trung Quốc sang và một phần mua ở Việt Nam rồi thuê các nhà xưởng để sản xuất. Ban đầu nhóm người này hoạt động ở Bình Định rồi chuyển vào TP.HCM và sau đó lên Kon Tum thì bị bắt quả tang.

Chia sẻ Facebook
loading...