5 lời hứa thành hiện thực của HLV Park Hang Seo

Chia sẻ Facebook
30/11/2018 06:18:55

HLV Park Hang Seo vừa hoàn thành thêm một lời hứa với bóng đá Việt Nam khi ĐTQG lọt vào top 100 thế giới. Cùng Bongdaplus điểm lại những lời cam kết thành hiện thực của ông Park trong một năm qua.


1. Việt Nam không sợ Thái Lan

Trước giải M-150 Cup 2018, U23 Việt Nam trải qua 20 năm không biết đến mùi chiến thắng trước U23 Thái Lan. Tuy nhiên ở giải giao hữu M-150 Cup, U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Thái Lan với tỷ số 2-1, qua đó xóa đi cái dớp ám ảnh người Thái. Trước khi trận đấu diễn ra, HLV Park Hang Seo đã tuyên bố Việt Nam không có gì mà phải sợ hãi người Thái. Và quả thực, ông đã giúp Việt Nam quật ngã được đối thủ kỵ giơ trong khu vực Đông Nam Á.U23 Việt Nam ở một bảng đấu không hề dễ dàng tại VCK U23 châu Á 2018 khi phải đối đầu từ Hàn Quốc, Australia cho đến Syria. Trước một bảng đấu mà cơ hội giành quyền đi tiếp là rất khó, HLV Park Hang Seo đã khẳng định U23 Việt Nam sẽ cố gắng làm được điều gì đó tại giải đấu. Và điều gì đó mà ông Park nói chính là ngôi á quân VCK U23 châu Á. Đó là một thành tích vô tiền khoáng hậu trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á tại giải đấu này.

2. U23 Việt Nam sẽ làm được điều gì đó ở VCK U23 châu Á 2018


3. Giành ngôi nhất bảng ở ASIAD 2018

HLV Park Hang Seo không công khai mục tiêu của Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018. Nhưng qua lời một học trò, ông thầy người Hàn Quốc muốn Việt Nam đứng đầu bảng, tức là xếp trên cả Nhật Bản và giành vé vào vòng knock-out. Olympic Việt Nam đã làm được điều đó. Họ toàn thắng cả 3 trận vòng bảng (đánh bại cả Nhật Bản) để đứng vị trí số 1 mà không để thủng lưới. Chung cuộc, Việt Nam đứng hạng 4 môn bóng đá nam của giải.


4. Đặng Văn Lâm sẽ bắt chính ở AFF Suzuki Cup 2018

HLV Park Hang Seo đã đưa ra quyết định rất bất ngờ khi loại thủ môn Đặng Văn Lâm ngay trước thềm ASIAD 2018. Nhưng trước khi đưa ra quyết định này, ông đã nói chuyện riêng với Văn Lâm và hứa thủ môn này sẽ là sự lựa chọn số 1 ở đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018. Và sau 4 trận vòng bảng AFF Cup 2018, Văn Lâm góp mặt ở cả 4 trận đấu. Ngoài Văn Lâm, những trường hợp không thể góp mặt ở một giải đấu cũng đều được ông Park triệu tập và trao cơ hội ở giải đấu kế tiếp. Cụ thể là trường hợp của Trần Minh Vương, Nguyễn Phong Hồng Duy hay Nguyễn Tiến Linh.


5. Việt Nam lọt vào top 100 thế giới

Hơn 1 năm trước đó, trong ngày nhậm chức HLV trưởng ĐTQG Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã nhấn mạnh một trong những mục tiêu mà ông hướng đến chính là giúp Việt Nam lọt vào top 100 thế giới. Và hôm nay, trong BXH mới nhất của FIFA, Việt Nam của ông Park Hang Seo đã đứng ở vị trí thứ 100.

Chia sẻ Facebook
loading...