5 du khách VN đi tù vì trộm quần áo ở Singapore

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 11:57:34

Với những chiếc túi giấy nâu đặc biệt chống máy soi, nhóm 5 tay trộm từ Việt Nam đã ăn cắp ở cửa hàng Zara và H&M Singapore số hàng hóa hàng trăm triệu đồng.

Một gian hàng của H&M tại trung tâm Orchard.

4 người Việt Nam đã bị tuyên án 28 tháng tù giam mỗi bị cáo vì ăn cắp quần áo của thương hiệu H&M và Zara trị giá hơn 17.000 SGD (khoảng 280 triệu đồng). Phi vụ được thực hiện trong chưa đầy 48 giờ đồng hồ. Chủ mưu bị tuyên phạt 31 tháng tù giam.

Nhóm 5 du khách Việt Nam có mặt ở Singapore sau khi bay tới Malaysia ngày 27.1. Sau đó, 5 người này đã tới khu mua sắm ION Orchard (Singapore) vào ngày hôm sau.

Theo báo chí Singapore, chủ mưu Dinh Ngoc Luan, 27 tuổi, định bán lại đồ ăn cắp để kiếm lời tại Việt Nam. Luan đã “dạy” 4 thành viên còn lại, tuổi đời từ 25 đến 28, cách thức trộm đồ để không bị bắt.

Trong khu Orchard, Hoang Dinh Cong sẽ đứng tại một địa điểm lên kế hoạch sẵn với những túi hành lý to. Nguyen Quoc Hung, Nguyen Thi Luong, Dang Bich Thao sẽ vào cửa hàng với Luan, mang theo túi giấy nâu đựng quần áo ăn trộm.

Các túi giấy này được gắn thiết bị đặc biệt khiến máy soi chiếu không thể kêu khi mang đồ ăn trộm đi qua. Sau mỗi lần “càn quét”, nhóm 5 người này sẽ chuyển đồ từ túi giấy sang túi hành lí trước khi ăn cắp ở những cửa hàng khác.

3 trong số 5 người này đã bị bắt quả tang khi nhân viên an ninh tuần tra khu vực mua sắm. Hai kẻ còn lại chạy trốn nhưng đã bị bắt ở điểm kiểm soát an ninh Woodlands.

Phó ủy viên công tố Sivabalan Thanabal cho biết nhóm 5 du khách Việt Nam đến Singapore “thừa nhận chủ đích ban đầu là ăn trộm”. Ông Thanabal kêu gọi tòa án phạt tù để “ngăn chặn những nhóm có ý định tương tự thực hiện hành vi trộm cắp tài sản”.

Phó ủy viên công tố cho biết vụ trộm cắp được lên kế hoạch cẩn thận nên nhóm du khách đã trộm được hơn 280 triệu đồng tiền quần áo chỉ trong chưa đầy 2 ngày. Ở Singapore, tội trộm cắp sẽ chịu án tù lên tới 7 năm.

Chia sẻ Facebook
loading...