5 đêm nhạc hàn lâm quy tụ nhiều tài năng âm nhạc thế giới

22/07/2016 09:45:24

Liên hoan Âm nhạc Vietnam Connection 2016 được đón tiếp các nghệ sỹ đến từ Mỹ, BaLan, Estonia, Đức, Brazil, Venezuela, Nam Phi, Đài Loan, Nhật Bản, Hà Lan…. Trong khuôn khổ năm nay, Vietnam Connection 2016 sẽ tổ chức 5 đêm diễn tại TP.HCM và Hà Nội với các nội dung chương trình phong phú khác nhau.

Sự kiện Liên hoan Âm nhạc Vietnam Connection 2016 đã bước vào năm thứ 2 và được tổ chức tại Việt Nam. Mục đích của Vietnam Connection Music Festival 2016 (VNCMF) là chia sẻ kinh nghiệm và giao lưu văn hoá giữa các nghệ sỹ tên tuổi, uy tín của Việt Nam cùng với các nghệ sỹ, nhà hoạt động âm nhạc tài năng quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

5 đêm nhạc sẽ quy tụ nhiều tài năng âm nhạc nổi tiếng của thế giới. Ảnh: BTC.

Với lịch sử và truyền thống từ nhiều thế kỷ, âm nhạc cổ điển luôn chiếm lĩnh một vị trí nhất định trong đời sống xã hội ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, ban tổ chức VNCMF đã xây dựng nội dung chương trình hướng đến sự gần gũi, quen thuộc, dễ nghe và dễ tiếp cận đối với khán giả Việt Nam

VNCMF 2016 sẽ giới thiệu 2 chương trình chuyên đề về âm nhạc thế kỷ 17 thời kỳ “Baroque” (phục hưng) của nhạc sỹ nổi tiếng người Đức được coi là người đứng đầu trong các thể loại âm nhạc Polyphony (phức điệu) J.S.Bach với những bản nhạc nổi tiếng vượt thời gian như “Brandenburg concerts”, concerto viết cho 2 violon, concerto cho 2 piano…

Kế đến sẽ là một chương trình đặc biệt khác dành cho các khán giả yêu thích âm nhạc của nhạc sỹ nổi tiếng người Ý Antonio Vivaldi với những bản Concerto nổi tiếng viết cho Violon cùng dàn nhạc thính phòng hay bản tổ khúc “Bốn Mùa” bất hủ của Vivaldi quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả nghe nhạc cổ điển của Việt Nam.

Hiện nay âm nhạc “Baroque” đang có xu hướng được hồi sinh mạnh mẽ trên thế giới, các nghệ sỹ nổi tiếng thời nay hầu như đều dành một sự quan tâm đặc biệt đối với thể loại âm nhạc này thông qua các chương trình hoà nhạc “Baroque” với những nhạc cụ đặc trưng của thời kỳ này. VNCMF đã thực hiện một chương trình hoà nhạc chuyên đề “Baroque” chơi bằng các nhạc cụ đặc trưng của thời kỳ “Baroque” tại Liên hoan Âm nhạc 2015 và đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực từ khán giả Thủ đô.

Nhiều nghệ sĩ Việt Nam cũng sẽ góp mặt trong Liên hoan âm nhạc lần này. Ảnh: BTC.

Song song với 2 đêm nhạc chuẩn mực thời kỳ “Baroque”, VNCMF sẽ mang đến sự tương phản và cũng là điểm nhấn của VNCMF 2016 đêm hoà nhạc cuối cùng “Gala concert” với chủ đề: “Lễ hội của các bài hát và các điệu nhảy” sẽ giới thiệu đến khán giả các tác phẩm hoàn toàn mới và được công diễn lần đầu tiên tại Việt Nam, đây hứa hẹn sẽ mang đến một không khí lễ hội đa màu sắc, tương phản, khác biệt và nhiều cảm xúc.

Với kế hoạch tiếp theo trong các năm tới, VNCMF hy vọng sẽ giới thiệu thêm nhiều chương trình hoà nhạc đặc sắc kết hợp với nhiều chủ đề, thể loại âm nhạc và các nhạc cụ khác nhau, trong đó sẽ có một đêm nhạc dành riêng, tôn vinh cho các nhạc sỹ sáng tác của Việt Nam. VNCMF sẽ hướng tới các hoạt động biểu diễn ở nước ngoài trong tương lai gần.


Hà Tùng Long

loading...