5 đại kỵ lối vào nếu phạm phải gia chủ làm ăn rất khó phất

24/10/2018 02:25:28

Phong thủy là một yếu tố quan trọng của nhiều gia đình khi xây dựng nhà cửa. Chính vì vậy việc bỏ quên phong thủy "lỗi vào" và phạm những cấm kị này sẽ khiến gia chủ làm ăn chật vật hơn.


1. Cửa chính và cổng tạo thành một đường thẳng

Trong phong thủy, nếu cửa chính và cổng tạo thành một đường thẳng sẽ gây ra sát khí, khiến những người sống trong đó không ốm đau, bệnh tật liên miên thì cũng tai bay vạ gió.

Ngoài ra, nếu thiết kế theo lối này cũng khiến cho ngôi nhà mất đi sự riêng tư, kẻ gian dễ dàng quan sát được nội tình bên trong rồi nảy sinh ý định trộm cướp.

Để hóa giải, bạn chỉ có cách xây cổng hơi chếch về bên trái hoặc bên phải 1 chút, vừa hợp phong thủy lại vừa giúp ngôi nhà được kín đáo.


2. Cửa chính đối diện với cầu thang

Nếu cửa chính là nơi dẫn khí vào nhà thì cầu thang đón nhận luồng khí lên các tầng trên trong ngôi nhà. Khi cửa chính đối diện với cầu thang sẽ làm năng lượng phong thủy xộc lên một cách đột ngột vào các tầng cao hơn hoặc thấp hơn khiến cho trường khi bất ổn, khí lan tỏa ra khắp nhà không còn là sự tốt lành nữa.

Bởi vậy, ngay từ khâu thiết kế bạn nên chuyển hướng cầu thang chếch đi một chút; xây cầu thang ẩn trong tường hoặc mua ngay một bức bình phong quay vào bên trong, chắn giữa cửa chính với cầu thang để hóa giải.


3. Đường dốc chạy thẳng vào cửa chính

Theo phong thủy, đường cái là nước mà Thủy chính là tài lộc. Tuy nhiên, nếu nước chảy ào ào từ trên xuống, tràn vào nhà thì từ phúc lại biến thành họa. Điều này chẳng khác nào “mũi tên độc” mang lại tà khí, hung khí khiến gia chủ hao tài tốn của, liên tiếp gặp chuyện không may.

Để hóa giải, bạn nên xây các bậc cầu thang trước cổng vào nhà để làm giảm thế nước chảy mạnh.


4. Cửa chính đối diện với gương treo tường

Gương có tính phản chiếu, bởi thế nếu treo nó đối diện với cửa chính sẽ đồng nghĩa với việc ngăn chặn, xua đuổi không cho thần Tài cũng như các nguồn năng lượng tốt đi vào nhà khiến cho bên trong nhà chỉ còn tồn đọng lại năng lượng xấu, âm khí, làm chủ nhân không có được sức khỏe tốt.

Vì thế, bạn không nên treo gương tại vị trí này dù nó có hình thù, nhằm mục đích gì đi chăng nữa. Nếu muốn trang trí nhà, bạn có thể dùng các bức tranh, phù điêu để thay thế cũng rất độc đáo, lạ mắt.


5. Cửa chính đối diện với phòng bếp

Phòng ăn có bếp nấu – nơi lưu giữ ngọn lửa trong nhà, chế biến ra các món ăn đảm bảo sức khỏe của các thành viên. Đó cũng là nơi cất giữ hũ gạo – được coi như hũ tiền của gia đình. Chính vì lý do này mà phòng bếp nấu được ví như kho giữ của. Nếu cửa chính đối diện với nơi này sẽ tạo ra sự xung khắc khiến người sống trong nhà đau ốm, bệnh tật thường xuyên và tiền bạc thất thoát, thậm chí phá sản.

Ngoài ra, lửa trên bếp cũng dễ bị tắt khi có gió to thổi thẳng từ cửa lớn vào, có thể gây cháy nổ khi lửa bén ra ngoài, bay khí ga. Nếu không thể thay đổi kết cấu ngôi nhà, bạn nên lắp một cánh cửa khóa chặt phòng bếp mỗi khi không sử dụng để tránh việc vừa mở cửa chính đã nhìn thấy nhà bếp.

Theo phunuthudo

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT Tình già của Phạm Băng Băng tóc bạc trắng đầu, được phép lấy vợ 2 nếu giảm cân thành công Error loading player: No playable sources found