4 thói quen của mẹ bầu giúp cho thai nhi sinh ra nhanh nhẹn, thông minh như thần đồng

Chia sẻ Facebook
07/11/2019 00:01:59

Những thói quen dưới đây của mẹ bầu sẽ giúp cho em bé sinh ra không những khỏe mạnh mà còn thông minh nhanh nhẹn.


Kiểm soát cảm xúc bản thân

Trong quá trình mang thai nhiều mẹ bầu thường bị ốm nghén kéo dài cộng thêm một số áp lực công việc, khiến cho tâm trạng của mẹ bầu dễ căng thẳng. Nếu mẹ bầu muốn tốt cho con hãy kiểm soát thật tốt cảm xúc của mình không nên để bị kích động hoặc nổi nóng khiến bé sinh ra dễ bị cáu kỉnh khó nuôi.

Ngoài ra, việc mẹ bầu thường xuyên buồn sầu, hoặc nóng giận cũng làm ảnh hưởng tới sự phát triển của bé khiến bé tăng nguy cơ bị trầm cảm, tự kỷ sau khi sinh ra


Tích cực vận động

Trong quá trình mang thai mẹ bầu không nên vận động mạnh làm ảnh hưởng tới sự phát triển của bé. Nhưng việc đi bộ nhẹ nhàng, hoặc thiền, yoga cho bà bầu hay tích cực đi bộ không chỉ giúp cải thiện sức khỏe và giúp cho mạch máu lưu thông tốt là cho bé sinh ra sẽ thông minh hơn.

Mẹ bầu kiểm soát tâm trạng tốt

Vì vậy, khi mang thai các mẹ bầu nên vận động nhẹ nhàng để có sức khỏe tốt cho mẹ và con. Đồng thời giúp cho em bé thông minh, hoạt bát hơn.


Chế độ dinh dưỡng khoa học

Trong quá trình mang thai mẹ bầu chế cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Các món ăn mẹ nên để tránh sảy thai, giai đoạn giữa và cuối thai kỳ là lúc cần bổ sung đa dạng dưỡng chất để thai nhi lớn nhanh và khi sinh ra trẻ thông minh hơn.

Các loại thực phẩm giúp có lợi cho trí não của trẻ: Nhóm cá béo, các loại hạt (óc chó, đậu, hạnh nhân,…rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý


Luôn trò chuyện cùng bé

Khi mang thai mẹ bầu muốn con thông minh thì nên thường xuyên trò chuyện với bé, bởi đây là một phương pháp thai giáo hiệu quả trong 3 tháng đầu thai kỳ. Em bé khi sinh ra đều có các giác quan và có thể nghe được lời tâm sự thủ thỉ cả mẹ. Vì vậy, mỗi ngày dành thời gian kể chuyện cho bé nghe.

Mẹ có thể kể cho bé nghe những câu chuyện thú vị mẹ trải qua trong ngày hay đọc cho bé nghe một câu chuyện cổ tích nào đó giúp bé tăng cường giao lưu với mẹ.

Chia sẻ Facebook
loading...