4 điều bạn nên biết về giải đấu DOTA 2 triệu đô ESL One Frankfurt

Chia sẻ Facebook
18/06/2015 11:15:13

Nằm trong hệ thống giải đấu ESL One toàn cầu, Frankfurt 2015 là một trong những giải đấu DOTA 2 có quy mô tổ chức lớn nhất trên thế giới.

1) Đây sẽ là giải đấu lớn cuối cùng trước khi TI5 khởi tranh

Được tổ chức vào những ngày cuối tháng 6, ESL One Frankfurt 2015 (EOF) sẽ là giải đấu DOTA 2 lớn cuối cùng trước khi The International 5 khởi tranh. Từ giờ cho đến thời điểm đầu tháng 8, sẽ không có thêm bất cứ giải đấu Lan nào được tổ chức.

Với 7/8 đại diện có mặt tại Đức lần này sẽ tham dự vòng chung kết TI5, EOF 2015 sẽ là màn tập dượt lớn cuối cùng trước khi các đội trên bay đến Mỹ để tham gia ngày hội DOTA 2 lớn nhất hành tinh.

2) EOF 2015 sẽ được tổ chức theo một thể thức hoàn toàn mới

Khác với những giải đấu thông thường, EOF năm nay sẽ được tổ chức làm 2 giai đoạn, Seeding Bracket và Main Event Bracket. Ở giai đoạn một, 8 đội sẽ thi đấu theo thể thức Bo1 đối đầu trực tiếp (có phân nhánh thắng thua). Thành tích của giai đoạn 1 sẽ là cơ sở để xếp hạng cho các đội game tham gia vào giai đoạn 2.

Sau khi giai đoạn 1 kết thúc, các đội sẽ được phân hạng từ 1 đến 8 và tiếp tục tham gia giai đoạn 2. Ở vòng đối đầu này, các đội sẽ thi đấu theo thể thức Bo3 loại trực tiếp và không có nhánh thua. Đối thắng sẽ đi tiếp vào vòng trong, đội thua sẽ phải xách vali về nước cùng với số tiền thưởng tương ứng cho vị trí mà họ đạt được.

3) Địa điểm tổ chức sẽ là một sân vận động bóng đá, nơi từng diễn ra nhiều trận đấu tại World Cup 2006

EOF 2015 sẽ được tổ chức tại sân vận động Commerzbank – Arena, Frankfurt, Đức. Với sức chứa 52.000 chỗ ngồi, đây chính là sân nhà của CLB bóng đá Eintracht Frankfurt, đội bóng đang tham dự giải vô địch quốc gia Đức – Bundesliga.

Là một trong những tổ hợp thể thao hiện đại nhất tại Châu Âu, đây từng là nơi diễn ra nhiều trận đấu tại World Cup 2006. Bên cạnh đó, sân vận động này còn là một địa điểm quen thuộc thường xuyên tổ chức những chuyến lưu diễn của nhiều nghệ sĩ hàng đầu thế giới như Justin Timberlake hay cố ca sĩ Michael Jackson.

4) EOF 2015 sẽ là giải đấu đầu tiên trong chuỗi giải đấu triệu đô của ESL One toàn cầu

Vào đầu năm 2015, tổ chức ESL đã công bố một khoản đầu tư rất lớn lên đến hàng triệu USD vào mặt trận DOTA 2. Bắt đầu bằng ESL One Frankfurt vào tháng 6 với 250.000 USD tiền thưởng. Sau Frankfurt, 3 giải đấu tiếp theo trong hệ thống sẽ có mốc giải thưởng tăng dần đều.

Trong bài phát biểu mới nhất của mình, ông Ulrick Schulze, giám đốc quản lý của ESL tuyên bố:

“Chúng tôi sẽ bắt đầu với ESL One Frankfurt 2015 vào tháng 6 năm nay, nơi mà giải thưởng đã được tăng từ 150.000 lên 250.000 USD, và đó chỉ là điểm khởi đầu. Chúng tôi đã lên một kế hoạch phát triển dài hạn để nâng tầm các giải đấu DOTA 2 chuyên nghiệp trong nhiều năm tới. Quy mô tổ chức và các ranh giới giải thưởng chắc chắn sẽ tăng theo từng năm. ESL One sẽ đem lại cho người chơi DOTA 2 trên khắp thế giới nhiều cơ hội để thi đấu chuyên nghiệp và phát triển ngày một lớn mạnh”.

Chia sẻ Facebook
loading...