4 dấu hiệu nhận biết lọc xăng ôtô bị tắc nghẽn

Chia sẻ Facebook
15/01/2021 15:11:24

Dưới đây là dấu hiệu cho thấy lọc xăng ôtô bị tắc nghẽn, giúp bạn dễ dàng "bắt bệnh" ôtô và khắc phục kịp thời.


Dưới đây là dấu hiệu cho thấy lọc xăng ôtô bị tắc nghẽn, giúp bạn dễ dàng "bắt bệnh" ôtô và khắc phục kịp thời.


Xe không nổ máy, nổ máy không đều

Nếu xe của bạn gặp phải trường hợp này thì rất có thể bộ lọc nhiên liệu đã quá bẩn và xăng không thể đi đến buồng đốt. Cụ thể, khi bạn cố gắng nhấn ga, xe sẽ xuất hiện tiếng nổ lụp bụp do thiếu nhiên liệu. Hoặc xe khó nổ máy, đề rất lâu mới nổ được và nổ nghe không trơn tru, hoặc nổ, nhưng không chạy được thì lọc xăng đã bị tắc nghẽn.

Để xe hoạt động bình thường trở lại, bạn nên nhấn chân ga nhiều lần để tăng lực bơm, nhằm cung cấp đủ lượng xăng cho xe hoạt động. Sau đó, hãy đến trung tâm bảo dưỡng để khắc phục tình trạng của xe.


Động cơ xe ôtô nổ ngoài

Đây là hiện tượng quá trình cháy không diễn ra trong xi-lanh mà xảy ra bên ngoài động cơ, ngay trong đường ống xả. Lúc này, bạn sẽ thấy tia lửa lóe ra ngoài ống pô. Khi trường hợp này xảy ra, xe sẽ không đủ năng lượng để duy trì chuyển động đều đặn.

Lượng xăng thiếu hụt còn khiến việc cung cấp không đồng đều đến các máy. Bên cạnh đó, hiện tượng bỏ máy không phải nguyên nhân chính từ lọc xăng bị nghẹt, mà còn có thể do hệ thống đánh lửa trục trặc.

Sau một thời sử dụng, xe có thể xảy ra trường hợp nghẹt lọc xăng ôtô. Ảnh: Cartime


Xe "ăn" xăng

Điều này xuất phát từ việc lọc xăng bị nghẹt, dẫn đến lượng xăng cấp lên máy không đều, lúc thiếu làm động cơ khó nổ và hụt hơi, giảm công suất, lúc thừa sẽ cháy không hết và bị thải ra ngoài, gây lãng phí và ô nhiễm môi trường.

Vì vậy, bạn cần mang xe đến gara để khắc phục kịp thời tình trạng này.


Tiếng động lạ từ lòng máy

Nếu sau khi máy nổ và bạn vẫn nghe thấy tiếng động từ lòng máy, nghe như tiếng gõ leng keng thì đó là dấu hiệu của bộ lọc nghẹt. Bộ lọc nghẹt hoặc quá bẩn khiến xăng đưa vào máy không đủ, làm áp suất trong đầu máy bị hạ xuống, giảm áp suất buồng đốt và tạo ra tiếng động như tiếng gõ khi nổ máy.

Khi xảy ra tình trạng này, bạn cần xử lý càng sớm càng tốt, hãy mang xe đến gara để được kiểm tra và vệ sinh hoặc thay thế bộ lọc xăng.

Chia sẻ Facebook