4 bí mật khó tin về cơ thể của Ronaldo, thế giới này chỉ có mình anh là độc nhất

Chia sẻ Facebook
09/09/2017 14:00:51

Ronaldo là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Một trong những điều anh làm các fan hâm mộ tâm phục tâm ý là khả năng di chuyển thần tốc. Vậy siêu sao người Bồ Đào Nha này xuất sắc đến cỡ nào, có khác biệt với các cầu thủ khác ra sao…?

Để thể hiện những khả năng tuyệt vời trên sân cỏ, Ronaldo đã đến một nơi rất đặc biệt ở Madrid. Nơi này có các nhà khoa học thể thao nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân biến CR7 trở nên phi thường như vậy.

CR7 đã trải qua nhiều bài kiểm tra. Mỗi bài kiểm tra được thiết kế để tìm ra thế mạnh của cầu thủ này. Ronaldo đã đối mặt với những thử thách mà chưa bao giờ anh trải qua. Đó là bài thử thách về sức mạnh cơ thể, khả năng tập trung, kĩ thuật và kĩ năng.


Ảnh minh họa

Chúng ta cùng đi sâu vào các thử thách của anh trên sân cỏ nhé!


1. Thử thách đầu tiên: Sức mạnh cơ thể


Đầu tiên, để kiểm tra kỹ năng chạy nước rút của Ronaldo, các nhà khoa học đã đưa ra 2 thử thách: chạy thẳng ở cự ly 25m và chạy zíc zắc 25m. Để có sự so sánh, Ronaldo đã chạy đua với vận động viên chạy nước rút chuyên nghiệp – Angel David Rodriguez. Rodriguez là nhà vô địch Tây Ban Nha cự ly 100m. Nhưng lần này anh chỉ chạy đua với Ronaldo với cự ly 25m. Các nhà khoa học đã trang bị những thiết bị đo thời gian vi tế nhất có thể đưa ra kết quả chính xác đến từng giây.


Ảnh minh họa

Rodriguez chạy trước và kết quả là 3,31 giây. Đoạn băng quay chậm cho thấy, Rodriguez xuất phát rất tốt và đạt tốc độ tối đa ở nửa đoạn đường. Anh chuyển động với đầu gối nâng cao khiến cho bước chân dài đến 2,5 m.

Đến lượt Ronaldo, kết quả là 3.61 giây. Như vậy, điểm khác biệt giữa hai người là cách chạy. Ronaldo đã quen với cách chạy trong bóng đá, đầu gối thấp khiến cho bước chạy bị rút ngắn chỉ còn 1,7m.


Ảnh minh họa

Chuyển sang đường chạy zíc zắc, Rodriguez xuất phát rất nhanh và kết quả là 6,86 giây. Đến lượt mình, Ronaldo đã quen với cách di chuyển này nên kết quả thật bất ngờ 6,35 giây. Vậy là Ronaldo nhanh hơn nửa giây.

Từ thí nghiệm này, có thể thấy sự khác biệt giữa hai người trong thử thách này là Ronaldo chạy với trọng tâm thấp nên anh dễ dàng thay đổi hướng chạy nhanh hơn. Ronaldo sử dụng những bước chạy ngắn, trong khi Rodriguez di chuyển với những bước dài. Một lý do nữa là, Ronaldo dùng cả hai chân để chuyển hướng còn Rodriguez dùng một chân để rẽ còn chân kia làm trụ để đỡ cho cơ thể chuyển sang hướng khác.


Ảnh minh họa

Cách mà Ronaldo dùng những bộ phận trên cơ thể để hỗ trợ, thậm chí là ở chạy nước rút cũng ở đẳng cấp rất cao. Vậy là Ronaldo đã giành chiến thắng trong thử thách chạy zíc zắc.


Tiếp theo là kiểm tra sức mạnh cơ bắp : Ronaldo cao 1,85m, vòng ngực 109 cm, vòng đùi 61,7 cm. Cơ thể Ronaldo chỉ có 3% mỡ. Ronaldo có sức mạnh cơ bắp mà ít người có được. Sức mạnh cơ bắp của anh tăng từ 44%-66%. Chính vì vậy, siêu sao người Bồ Đào Nha có khả năng bật cao hơn những cầu thủ khác.


Kế tiếp, Ronaldo sẽ bước vào phần kiểm tra bật nhảy . Bài kiểm tra này sẽ kiểm tra phần dưới của Ronaldo. Anh sẽ đứng bật nhảy tại chỗ trên một cái máy. Cái máy có thể ghi lại các thông số về sức bật nhảy của anh. Kết quả là anh chỉ nhảy cao được 44 cm. Lần thứ 2 bật nhảy, các nhà khoa học yêu cầu anh nhảy giống như anh đã làm trong bóng đá với hai tay buông tự do và có khoảng cách với máy bật nhảy. Và kết quả đáng ngạc nhiên là anh nhảy được 78 cm.


Ảnh minh họa


Ảnh minh họa


2. Thử thách tiếp theo: Khả năng tập trung

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Ở phần thử thách này, Ronaldo được gắn một thiết bị camera lên mũi. Thiết bị này cho phép các nhà khoa học ghi lại những gì Ronaldo thấy khi chơi bóng.

Bắt đầu thử thách, Ronaldo chơi bóng cùng một người hỗ trợ trong 5s. Những cầu thủ khác thông thường họ sẽ tập trung nhìn vào quả bóng trong toàn bộ thời gian nhưng kết quả camera cho thấy Ronaldo không chỉ nhìn quả bóng mà còn nhìn ra xung quanh. Anh tập trung vào quả bóng sau đó nhìn động tác của người cùng chơi để dự đoán những bước di chuyển tiếp theo của họ. Ronaldo nhìn vào chân rồi lên phần hông, quan sát mọi thứ chính xác. Ngay cả quả bóng, anh tập trung nhìn và phán đoán nó sẽ di chuyển đi đâu tiếp đến.

Như vậy, Ronaldo có một khả năng thật tuyệt vời. Khả năng đó có được nhờ hàng ngàn giờ tập luyện.


Ảnh minh họa


3. Thử thách thứ 3: Kỹ thuật

Những cú sút của anh thường nhanh, hiệu quả và khó phán đoán. Khả năng thành công của anh gấp 3 người bình thường và không một ai trên thế giới này có kĩ thuật như vậy. Để khám phá anh đã làm như thế nào, các nhà khoa học đã gắn các thiết bị cảm ứng trên khắp cơ thể anh để ghi lại anh đã chuyển động như thế nào.


Ảnh minh họa

Trong vòng một cái chớp mắt, chính xác là 900 mili giây anh đã sút một cú sút phạt vào khung thành. Theo phân tích khi sút chân duỗi thẳng và dứt điểm. Các nhà khoa học muốn biết sức mạnh này mang lại tốc độ bao nhiêu, họ đã đặt 6 tấm kính nằm cạnh nhau cùng các thiết bị cảm ứng và Ronaldo sẽ sút vào những tấm kính này. Kết quả cho thấy quả bóng đã bay với tốc độ 35m trên giây. Đây chính là kĩ thuật khác thường và độc nhất vô nhị của anh.


4. Thử thách thứ cuối cùng: Kỹ năng

Thử thách này sẽ có một nhóm người phụ trách bắn trái bóng trong khi Ronaldo dẫn bóng. Thử thách này chia làm 3 giai đoạn. Ở từng giai đoạn số người bắn sẽ tăng lên. Kết quả sau thử thách là bên bắn tỉa chỉ bắn trúng quả bóng 1 phát. Tốc độ dẫn bóng của Ronaldo thật thần kì. Anh sử dụng cả hai má bàn chân để lăn bóng, xoay bóng tròn, hất bóng lên và luôn giữ được bóng.


Ảnh minh họa

Có thể thấy, trong hàng triệu triệu người trên thế giới, hiếm có một cầu thủ nào được như Ronaldo. Bằng sự tập luyện, kiên trì, không ngừng nỗ lực để vươn lên, siêu sao người Bồ Đào Nha đã giành được mọi danh hiệu cao quý mà ai cũng phải ngưỡng mộ.


Video: Thử thách khả năng bật cao của Ronaldo


Theo Thethaovaxahoi.vn

Chia sẻ Facebook
loading...