39 người chết trong xe container ở Anh tin mới nhất, phát hiện dấu tay máu

Chia sẻ Facebook
26/10/2019 18:42:32

39 người chết trong xe container ở Anh tin mới nhất, khi cửa container mở ra đội ứng phó khẩn cấp bị sốc khi thấy hàng chục thi thể chồng lên nhau


Tờ Dailymail đưa tin vào ngày 26/10, nguồn tin từ cảnh sát cho biết họ đã tìm thấy những "dấu tay đẫm máu" ở bên trong cánh cửa và thành container, được cho là của 39 người di cư để lại trước khi tử vong. Đó là bằng chứng nghiệt ngã về những khoảnh khắc tuyệt vọng cuối cùng của nạn nhân vì bị nhốt trong một thùng xe đông lạnh trên đường đến Anh.


Bên cạnh đó, tờ Mirror cũng dẫn lời từ nguồn tin cảnh sát báo cáo rằng các đội ứng phó khẩn cấp đã được điều đến hiện trường, "k hi cánh cửa của container được mở ra, những người đầu tiên có mặt đã bị sốc khi thấy hàng chục thi thể nằm chồng chất lên nhau".


"Có những dấu tay đẫm máu dọc theo bên trong cánh cửa xe tải và thành xe, có lẽ họ đã cố gắng đập cửa để mong được giúp đỡ" , nguồn tin cảnh sát xác nhận.

Họ cũng cho biết các nạn nhân mặc rất ít quần áo hoặc có người thậm chí không mặc gì. Những thi thể gần cửa container có bọt sùi ra từ trong miệng và đang ở giai đoạn đầu của quá trình co cứng tử thi khi được tìm thấy hôm thứ tư (23/10).

Các nhân viên pháp y đang thực hiện một cuộc kiểm tra trên toàn bộ chiếc xe tải chở 39 nạn nhân trong vụ việc

Đến thời điểm hiện tại đã có 4 người bị bắt vì tình nghi liên quan đến vụ việc

Các thông tin này được đưa ra không lâu sau khi cảnh sát Anh xác nhận vừa bắt giữ thêm nghi phạm thứ 4 liên quan tới vụ việc tại sân bay Stansted với tội ngộ sát và buôn người vào tối 25/10. Đối tượng tình nghi đầu tiên bị cảnh sát tạm giam để phỏng vấn là tài xế Mo Robinson, 25 tuổi. Anh này khai đã nhận thùng hàng container từ cảng Purfleet nhưng không biết gì, lái xe vào lãnh thổ nước Anh được 70 phút thì mới phát hiện ra thảm kịch bên trong.


Vài giờ trước đó, một người đàn ông 38 tuổi và một phụ nữ cũng 38 tuổi tại Warrington, Anh bị bắt giữ với cáo buộc tương tự. Ban đầu danh tính của 2 người này không được công bố, tuy nhiên truyền thông Anh cho biết người phụ nữ là Joanna Maher, 38 tuổi, sống ở Warrington và người chồng Thomas Maher.

Joanna được cho là chủ sở hữu của xe đầu kéo được tài xế Mo Robinson điều khiển chở theo container chứa thi thể nạn nhân. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng khẳng định đã bán xe đầu kéo cho một công ty ở hạt Monaghan, Ireland, gần nơi Robinson sinh sống từ tháng 10/2018.

39 nạn nhân đã bị nhốt trong chiếc container với thời gian có thể lên đến 15 tiếng đồng hồ


(Theo Dailymail, Mirror)

Chia sẻ Facebook
loading...