303 phạm nhân được giảm án dịp lễ 2/9

Chia sẻ Facebook
29/08/2019 22:36:34

 Nhân dịp kỷ niệm lễ Quốc khánh 2/9, trại giam Thạnh Hòa công bố quyết định giảm thời gian chấp hành án phạt tù cho 303 phạm nhân. Đây là hoạt đồng thường niên của trại giam nhằm thể hiện tính nhân văn của pháp luật cho những phạm nhân cải tạo tốt.

Nhấn để phóng to ảnh Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Long An - Lê Quốc Dũng trao quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân.

Chiều 28/8, trại giam Thạnh Hòa - Cục C10, Bộ Công An (tại Long An) đã tổ chức lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án tù cho 303 phạm nhân đang tiến hành án phạt tại đây. Tham dự buổi lễ có Chánh án Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Long An – Lê Quốc Dũng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh – Nguyễn Công Pha, Ban Giám thị trại giam cùng các tù nhân được giảm án.

Tại lễ công bố, Chánh án TAND tỉnh Long An – Lê Quốc Dũng thông qua quyết định giảm thời gian chấp hành án phạt tù cho 303 phạm nhân đang chấp hành án tại trại giam. Cụ thể, có 62 phạm nhân được giảm hết thời hạn án phạt tù, 1 phạm nhân giảm từ hình phạt chung thân xuống còn 30 năm tù. Các phạm nhân khác khác được giảm từ 1 - 27 tháng.

“Với lầm lỗi của bản thân, tôi phải nhận mức án 16 năm tù về tội tham ô tài sản. Trong thời gian chấp hành án, bản thân tôi luôn được Ban Giám thị tạo mọi điều kiện để lao động, cải tạo, chuộc lại lỗi lầm của mình đã gây ra. Tôi mong mọi người hãy nhìn vào tôi để phấn đấu và cải tạo tốt. Những người trẻ cũng nhìn vào tôi để tránh xa những hành vi vi phạm pháp luật. Tôi xin cảm ơn sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước. Đó cũng là trách nhiệm của mỗi chúng tôi khi trở lại đời thường sẽ phải sống sao cho xứng đáng với những kỳ vọng của gia đình”, phạm nhân T. được giảm án hết thời hạn tù chia sẻ.

Cũng trong buổi lễ, lãnh đạo TAND, Viện kiểm sát tỉnh Long An gửi lời chúc mừng đến các phạm nhân được tái hòa nhập cộng đồng. Cùng với đó, cũng hướng dẫn các phạm nhân cách tìm kiếm việc làm sau khi trở về gia đình, đồng thời, chia sẻ những động lực để họ trở thành người có ích cho xã hội.


Xuân Hinh

Chia sẻ Facebook
loading...