3 thói quen uống nước cực kỳ gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là điều thứ 2

Chia sẻ Facebook
01/11/2019 12:06:17

Những thói quen khi uống nước dưới đây khiến cho thận của bạn phải hoạt động nhiều hơn gây hại cho sức khỏe.


Chỉ uống khi thấy khát

Khi bạn chỉ uống nước khi khát sẽ khiến cho bạn thiếu nước và khi cơ thể thiếu nước sẽ khó tập trung, dễ bị kích động, mệt mỏi, thậm chí còn hoa mắt chóng mặt bạn dễ bị tụt đường huyết. Thói quen chỉ uống nước khi thấy khát vô cùng hại sức khỏe, bởi khi khát là cơ thể đã mất đi một lượng nước cần thiết.

Bên cạnh đó, khi bạn không uống nước trong một thời gian dài, lượng nước tiểu sẽ giảm và nồng độ chất thải tăng khiến bạn dễ mắc nguy cơ bị sổi thận ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chỉ uống nước khi cảm thấy khát


Uống nước ngọt thay nước lọc

Nhiều người không thích uống nước lọc nên đã có thói quen uống nước ngọt thay cho nước lọc. Nhưng thói quen này gây ảnh hưởng tới thận, bởi khi bạn uống rất nhiều nước ngọt sẽ khiến cho thận của bạn phải hoạt động nhiều hơn sẽ ảnh hưởng nhất định.

Bên cạnh đó, bạn thường xuyên uống các loại đồ uống có đường có thể làm tăng nồng độ axit uric trong máu, gây bệnh gút, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường... Vì vậy, bạn nên uống nước lọc theo đúng quy định để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Uống nước trà thay nước lọc


Uống trà đặc thay nước lọc

Nhiều người có thói quen uống nước trà thay cho nước lọc nhằm thanh lọc cơ thể và giúp giải rượu. Nhưng cách làm này không tốt cho sức khỏe cua bạn mà nó còn gây tổn thương tới thận của bạn

Khi bạn uống quá nhiều trà sẽ gây ảnh hưởng tới thận, khiến cho thận của bạn hoạt động nhiều hơn bởi trà tác dụng lợi tiểu. Vì vậy, khi bạn uống quá nhiều nước trà dễ gây sỏi thận, lợi tiêu quá mức khiến bạn đi tiểu tiện nhiều hơn.

Chia sẻ Facebook
loading...