3 thời điểm "vàng" trong ngày mẹ nên cho con ăn sữa chua, tốt hơn "nghìn viên thuốc bổ"

Chia sẻ Facebook
19/09/2019 11:07:19

Sữa chua sẽ phát huy tối đa công dụng của nó nếu mẹ cho con ăn đúng vào những thời điểm "vàng" này.

Sữa chua là loại thực phẩm được dùng phổ biến trong khẩu phần ăn hàng ngày. Nó có chứa nhiều chất khoáng như canxi, magie, sắt cùng nhiều vitamin A, B12, C, D... có lợi có sức khỏe.

Sử dụng điều độ lượng sữa chua hàng ngày sẽ xúc tiến quá trình trao đổi chất, giúp ăn ngon miệng và ngủ tốt hơn…

Sữa chua được xếp vào một trong những loại thực phẩm lành nhất và tốt cho trẻ nhỏ kể cả những trẻ mới bắt đầu ăn dặm.

Để trẻ hấp thu được nhiều dưỡng chất nhất và phát huy hết tác dụng của sữa chua, mẹ nên biết về 3 thời điểm "vàng" cho con ăn sữa chua.


Sau bữa ăn từ 1-2 giờ: lợi khuẩn phát triển tốt hơn

Thời gian thích hợp để ăn sữa chua là sau bữa ăn từ 1-2 giờ. Vì lúc này dịch vị dạ dày đã bị loãng, độ PH trong dạ dày sẽ là môi trường rất thích hợp cho lợi khuẩn phát triển tối đa nên tốt hơn cho sức khỏe rất nhiều.


Buổi xế chiều: chống bức xạ và giảm căng thẳng

Hàm lượng vitamin B cao trong sữa chua sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại những tổn hại do bức xạ do các thiết bị điện tử gây ra. Do đó, bổ sung thêm món ăn này cho bé mỗi ngày là cách tốt để phòng chống bức xạ từ những thiết bị điện tử máy tính, smartphone...

Hơn nữa, thành phần Tyrosine trong sữa chua còn giúp cơ thể xoa dịu những căng thẳng mệt mỏi, vì vậy, mẹ cũng nên bổ sung sữa chua thời điểm này để khỏe khoắn và năng động hơn.


Buổi tối: hấp thụ canxi tốt nhất

Hàm lượng canxi trong sữa chua tương đương với sữa thường. Đặc biệt nhờ hàm lượng acid lactic cao và khả năng giữ canxi hiệu quả nên sữa chua thúc đẩy cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn.

Trong khi đó, thời điểm từ nữa đêm đến rạng sáng, các nhân tố ảnh hưởng tới việc hấp thụ canxi tương đối ít nên rất có lợi cho việc hấp thụ canxi cho cơ thể. Do đó, trước khi ngủ 1-2 tiếng là thời điểm ăn sữa chua tốt nhất cho cơ thể hấp thụ canxi tối đa góp phần giúp xương chắc khỏe và tăng chiều cao.

Chia sẻ Facebook