3 sự vô tâm của người chồng sẽ khiến vợ đau đớn rơi nước mắt

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 13:09:21

Người chồng vô tâm sẽ luôn khiến người vợ rơi nước mắt. Mọi lý do bao biện chỉ càng làm trái tim phụ nữ thêm đau đớn mà thôi.


Bàng quan với vợ lúc ốm đau

Lúc cơ hàn mới biết ai thật dạ, lúc ốm đau mới nhìn rõ lòng người. Người như sông sâu biển rộng, đàn ông cũng không phải ngoại lệ. Dù thủa yêu nhau anh ta đã thế non hẹn biển bao lời, nhưng khi đã kết hôn rồi, bạn mới hiểu hóa ra tất cả chỉ là lời nói gió bay.

Lúc vợ ốm đau, người chồng bàng quan, chỉ hỏi han qua loa rồi cầm điện thoại gọi đại một món gì đó về nhà. Khi vợ sinh nở, hành trang mang theo chỉ có thuốc lá, điện thoại. Anh ta không biết người vợ đã đau đớn thế nào, khi khi sinh nở cần phải chăm sóc ra sao.

Đàn ông nên nhớ rằng, phụ nữ cũng là người, chứ không phải máy móc. Thậm chí thể trạng của họ không mạnh mẽ như cánh mày râu. Vì vậy, khi vợ mình than mệt, đừng xem đó là chuyện nhỏ nhặt, chỉ đang giả vỡ làm nũng. Hãy nấu một bữa cơm ấm cúng, ôm chặt cô ấy vào lòng và hỏi han: em ốm thế nào rồi?


Thiếu trách nhiệm giáo dục con cái

Nuôi dạy con cái là trách nhiệm của cả vợ và chồng. Tuy nhiên khi con cái hư hỏng, ngỗ ngược, nhiều anh chồng lại đổ hết trách nhiệm lên vợ với câu nói: Con hư tại mẹ.

Với đàn ông, việc cơm nước, nội chợ, con cái là trách nhiệm của phụ nữ, chẳng bao giờ ngó ngàng. Phụ nữ ngày nay không còn giống khi xưa, chỉ quẩn quanh bên gác bếp. Bên cạnh nội chợ họ cũng đi làm. Bên cạnh gia đình, họ cũng có vô vàn những mối quan hệ khác.

Đã là một người bố, hãy có trách nhiệm với đứa trẻ mình dứt ruột sinh ra. Đó là tải sản lớn nhất của cả đời người. Đừng đẩy toàn bộ trách nhiệm đó lên vai người vợ. Bởi sự vô tâm, lười nhác, gia trưởng của người đàn ông vô tình đã trở thành tấm gương xấu cho con cái.


Quá chi li và keo kiệt

Tiết kiệm là một đức tính tốt, nhưng tính từng hào một lại quá chi ly và ngột ngạt. Chuyện kể, khi bố vợ sang chơi, chồng bảo vợ ra chợ mua 1 nghìn hành. Khi cô ấy trở về và mua đến 2 nghìn, anh ta liền ra sức trách mắng.

Đàn ông quá chi ly và keo kiệt sẽ luôn xét nét từng đồng, từng cắc một. Phụ nữ dùng gì, mua gì cũng hỏi. Nếu quá đắt đỏ, hoặc không hợp ý sẽ trách mắng không thôi. Thậm chí đáng buồn hơn, anh ta chẳng bao giờ mua một món quà tặng vợ, dù là ngày sinh nhật đi chăng nữa.

Chia sẻ Facebook
loading...