3 nguyên tắc giúp bạn chọn sườn ngon tươi mới

Chia sẻ Facebook
01/11/2019 09:19:28

Muốn chọn được sườn heo ngon cho bữa ăn thêm hoàn hảo, chuẩn vị đậm đà, các chị em nên nhớ những mẹo nhỏ này.


Chọn sườn thông qua màu sắc

Khi muốn chọn sườn ngon thì hãy quan sát toàn bộ tảng sườn. Khi đó là sườn mới thì khi nhìn vào sẽ thấy thịt sườn tươi ngon và có màu đỏ tươi , khi bạn nhìn vào phần mỡ có màu hồng nhạt. Khi mua sườn nếu bạn thấy sắc màu quá tươi, thiên về màu trắng hay quá sậm, thiên về màu đỏ đun đều đã để lâu, ít nhất từ 12 tiếng trở lên không nên lựa chọn.

Sườn ngon mùi thơm đặc trứng của thịt mới


Ngửi qua mùi của sườn

Một trong những bí quyết để chọn được sườn thơm là hãy ngửi một chút mùi của miếng sườn. Loại thịt sống nào cũng có độ tanh nhất định, nhưng sườn tươi có kiểu tanh nhẹ của thịt sống thì đó là sườn mới tươi ngon.

Còn khi ngửi thấy có mùi nặng hơn, chứng tỏ miếng thịt đã được trữ từ lâu không nên lựa chọn. Khi chọn sườn cũ sẽ khiến món ăn của bạn không được như ý.


Dùng tay cảm nhận

Khi bạn muốn mua được miếng sườn ngon bạn hãy dùng 2 đầu ngón tay ấn nhẹ vào sườn. Khi bạn thấy miếng sườn có tính đàn hồi cao, ngay lập tức nảy trở lại, bề mặt khô hoặc chỉ có một chút ẩm, đó là sườn tươi cho thịt mềm khi chế biến sẽ ngon hơn rất nhiều.

Sườn ngon có màu hồng tươi

Còn ngược lại khi bạn ấn xuống mà sườn bị lõm một lúc mới đàn hồi trở lại và có cảm giác dính tay, đó là sườn đã để lâu ăn sẽ không ngon và dễ bị dai.

Chia sẻ Facebook
loading...